Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thấu hiểu Bản thân
  Thấu hiểu Bản thân

  Nhiều người phấn đấu gần hết cả đời để đạt được thành tựu nào đó nhưng khi nhìn lại thì cảm thấy tất cả đều là phù du chứ không phải những gì mà họ thật sự mơ ước, những gì mà họ mong muốn từ trong sâu thẳm tâm hồn. Khi phát hiện ra con người thực của chính mình, họ sẵn sàng vứt hết tất cả và làm lại từ đầu. Họ đã lãng phí mấy mươi năm phấn đấu.
  Hình 1: Thấu hiểu bản thân
  Hình 1: Thấu hiểu bản thân

  Chính bản thân tôi cũng từng là một trong những người như vậy. Không thấu hiểu bản thân, không biết được niềm đam mê của bản thân là gì, điểm mạnh, điểm yếu ra sao. Vào thời điểm thi vào đại học, thấy mọi người đánh giá cao ngành Điện tử - Bách khoa thì cũng thi vào. Vì không đam mê nên học hành hết sức cực nhọc và phải nổ lực phấn đấu rất nhiều để ra trường đúng thời hạn. Lúc đó thấy các bạn có kết quả học tập xuất sắc thì rất ngưỡng mộ về trí tuệ của họ và thừa nhận “chắc năng lực thực của mình chỉ có vậy”, chứ không biết được sức mạnh của niềm đam mê và sức mạnh phi thường của bộ não. Có điều đáng thương là không thấu hiểu bản thân, không biết được niềm đam mê và sở trường của mình là gì nhưng không hề quan tâm hay lo lắng về điều đó. Sau hai năm làm việc chăm chỉ nhưng kết quả thu được cũng chẳng có gì nổi bật, thế là quyết định học tiếp và dĩ nhiên theo học ngành không đúng với điểm mạnh của mình. (Học Thạc sỹ Điều khiển học Kỹ thuật) vào thời điểm này ngành “Điều khiển Tự động” là ngành “hot” nhất trên thị trường, ra trường dễ tìm việc và lương cao. 

  Mặc dù, rất thích đọc những cuốn sách về phát triển con người, gương danh nhân, các mẩu chuyện thành công của Nguyễn Hiến Lê, Hoàng Xuân Việt, Jack Canfield, Napoleon Hill, Stephen Covey, John Maxwell… ngay từ thời phổ thông trung học, nhưng phải mất gần 20 năm trải nghiệm và va chạm nhiều trong thực tế, tôi mới thấu hiểu bản thân mình. Tại sao phải tốn nhiều thời gian như vậy?
  Hình 2: Thấu hiểu bản thân
  Hình 2: Thấu hiểu bản thân

  Đơn giản bởi vì tôi không thấu hiểu bản thân mình là ai và mong muốn điều gì. Ngay từ khi còn là thiếu niên cho đến lúc trưởng thành chưa bao giờ tự vấn, suy xét để thấu hiểu chính bản thân mình, nên chọn học những ngành nghề không đúng với đam mê sở trường và làm những điều mà mình yêu thích. 

  Thực tế, hiện tại có rất nhiều người không biết phải chọn nghề gì phù hợp với bản thân mình mà chỉ theo xu hướng thị trường hiện tại. Đồng thời cũng có rất nhiều người học những ngành, làm những nghề không phải do họ lựa chọn, mà do cha mẹ áp đặt hay hoàn cảnh đẩy đưa.

   

  “nếu không thấu hiểu bản thân thì không thể phát triển

  Hình 3: Thấu hiểu bản thân
  Hình 03: Thấu hiểu bản thân
   
  Để trở thành người huấn luyện thú giỏi, thì người huấn luyện phải thấu hiểu phải biết được tính cách, sở trường, sở đoản và đặc biệt là phải biết con thú mà mình đang huấn luyện nó mong muốn gì, từ đó đưa ra phương pháp huấn luyện phù hợp nhất.
  Hình 4: Thấu hiểu bản thân
  Hình 04: Thấu hiểu bản thân

  Muốn trở thành người làm vườn giỏi thì cũng phải tìm hiểu nghiên cứu, thấu hiểu thổ nhưỡng của khu vườn xem chúng phù hợp với giống cây nào, cần loại phân bón gì?
   

  Người kỹ thuật viên giỏi cũng cần phải hiểu rõ đặc tính kỹ thuật, nguyên lý vận hành để vận hành và bảo dưỡng máy móc một cách tối ưu.
   
  Hình 05: Thấu hiểu bản thân
  Hình 05: Thấu hiểu bản thân

  Trong khi chúng ta, ai cũng muốn phát triển bản thân, trở thành người giàu có và thành đạt nhưng không hề biết điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của chính bản thân mình là gì. Thấu hiểu bản thân là điều kiện tiên quyết để giúp chúng ta vươn đến đỉnh cao của thành đạt và hạnh phúc. 

  Tôi đã từng tư vấn tuyển sinh đại học, và khi tôi hỏi các em “Đam mê của em là gì?” em có thấu hiểu bản thân mình chưa? Thì hầu hết các em ậm ừ và trả lời “không biết”. Các em thường hỏi “em nên học ngành nào để ra trường dễ kiếm việc làm và lương cao?”. Hậu quả là sinh viên ra trường làm việc trái nghề rất lớn. Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc trái ngành, trái nghề chiếm khoảng 40%.

  Như bạn biết đấy, ngành nào dễ kiếm việc, lương cao thì phụ thuộc vào nhu cầu xã hội tình hình kinh tế vào tùy thời điểm và nhu cầu này luôn luôn biến đổi. Ví dụ: như trước đây những năm 90, học ngoại ngữ và tin học là tốt nhất nhưng khoảng được vài năm, đến xây dựng, sau đó bưu điện, tiền tệ, rồi ngân hàng. Những gì liên quan đến nhu cầu xã hội, tình hình kinh tế thì chúng ta không có khả năng can thiệp và điều khiển. Trong khi, điều dễ dàng hơn nhiều là khả năng thấu hiểu bản thân, rèn luyện và phát huy niềm đam mê của chính bản thân mình. Thông thường, người thành công và giàu có là những người có đam mê cháy bỏng, học những ngành và làm những điều mà mình yêu thích.

  Hình 6: Thấu hiểu bản thân 
  Hình 6: Thấu hiểu bản thân

  Không chỉ các em cuối cấp mà kể cả các bạn nhân viên văn phòng khi được hỏi đam mê nghề nghiệp của bạn là gì, thường thì họ cũng không biết hoặc biết một cách mơ hồ. 
  Chúng ta có thói quen thích tìm hiểu về người khác mà ít khi dành thời gian suy nghĩ và nghiền ngẫm chính bản thân mình. Chính vì thế, thấu hiểu bản thân, biết được những đam mê và tiềm năng của bộ não là vô cùng quan trọng trên con đường phát triển bản thân.
   Hiểu rõ hơn về bản thân mình
  >>> Click here <<<

                                       
  (Trích từ sách Thấu hiểu & Phát triển Bản thân)

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG