Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Phương Pháp Thiết lập Mục tiêu

  Phương Pháp Thiết lập Mục tiêu
  Hồ Ngọc

  Đây là phần quan trọng nhất của chương này, mục đích chính của những điều đề cập ở trên là nhằm hỗ trợ, thôi thúc bạn bắt tay vào việc thiết lập mục tiêu cho bản thân mình.

  Một mục tiêu được xem là tốt phải cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu, đo đếm được và có thời hạn.

  Phương Pháp Thiết Lập Mục Tiêu

  a.  Rõ ràng dễ hiểu và có thời gian cụ thể

  Hãy tưởng tượng thế này, bạn đang tìm nhà người quen trong khu phố mà số nhà không theo thứ tự, không hệ thống, những thông tin mà bạn có được rất mơ hồ và không rõ ràng, hơn nữa bạn lại không có tấm bản đồ của khu phố đó. Trong trường hợp này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí không thể nào tìm ra được. Giả dụ bạn có tìm ra được nhà người quen đó đi chăng nữa thì phần lớn là nhờ vào may mắn.

  Thiết lập mục tiêu cũng vậy, nếu mục tiêu không rõ ràng thì bạn cũng sẽ khó mà thành công được. Mục tiêu mơ hồ sẽ làm cho bạn mất đi sự tập trung và không có động lực phấn đấu.

  Mục tiêu phải thể hiện được điều khát khao mà bạn muốn có vào thời điểm cụ thể nào đó trong tương lai. Khi niềm khát khao trở nên mãnh liệt thì bạn hoàn toàn có đủ năng lượng và quyết tâm để vượt qua mọi trở ngại trên con đường thành công của mình.

  Mục tiêu càng rõ ràng, càng dễ hình dung bao nhiêu thì sẽ càng phát huy tối đa tiềm năng bộ não bấy nhiêu. Những hình ảnh đó sẽ kích thích sự ham muốn và biến chúng thành động lực thúc đẩy bạn hành động.

  Mục tiêu tốt phải rõ ràng và có thời gian cụ thể. Ví dụ: không nên đặt mục tiêu là tôi sẽ giàu có trong tương lai mà hãy đặt mục tiêu là vào ngày 31 tháng 12 năm 2013 tài sản của tôi có được là 10 tỷ. 

  b.  Thách thức

  Một số người hiểu được tầm quan trọng và cách thiết lập mục tiêu, nhưng khi thiết lập mục tiêu thì dễ dãi không một chút khó khăn và thử thách, không cần quyết tâm cố gắng cũng có thể đạt được một cách dễ dàng.  Khi đó, mục tiêu sẽ trở nên nhàm chán và bạn không còn hứng thú với thành quả đạt được. Chắc bạn cũng đã cảm thấy sung sướng như thế nào khi giải xong bài toán hóc búa, hạnh phúc như thế nào khi giải quyết xong vấn đề phức tạp. Chính vì thế, một trong những đặc điểm quan trọng nhất của mục tiêu là mức độ thách thức. Hầu hết mọi người ai cũng phấn khích trước thành công mà họ giành nhiều nỗ lực và tâm huyết. Mục tiêu càng khó, phần thưởng càng cao. Nếu bạn nghĩ mình sẽ được tưởng thưởng xứng đáng khi chinh phục xong một mục tiêu khó khăn, bạn sẽ nhiệt tình và hăng hái hơn.

  Phương Pháp Thiết Lập Mục Tiêu 02

  Cũng nên lưu ý rằng, khi thiết lập mục tiêu cần phải có thách thức nhưng cũng phải thực tế. Mục tiêu quá viển vông xa rời thực tế sẽ khiến bạn nản chí hơn cả một mục tiêu dễ dàng.

  c.  Viết mục tiêu ra giấy

  Phương Pháp Thiết Lập Mục Tiêu 01

  Nếu mục tiêu chỉ nằm trong ý tưởng thì đến một lúc nào đó nó sẽ bị lãng quên. Mục tiêu được viết ra giấy càng nhiều hình ảnh, màu sắc càng tốt. Lúc này, não phối hợp được cả hai bán cầu não và phối hợp tất cả các giác quan. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng cụ thể, có thể đọc to để tai nghe, có thể cầm nắm và cảm nhận. Bạn hãy sao chép thành nhiều mẩu giấy và chúng có mặt khắp mọi nơi từ nơi làm việc cho đến phòng ngủ, thường xuyên nhắc nhở bằng cách đọc chúng vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ. Hành động này được lặp đi lặp lại, đến một lúc nào đó, mục tiêu sẽ khắc sâu vào tiềm thức và biến nó thành sức mạnh vô biên, giúp bạn có thể đạt được bất kỳ điều gì mà bạn muốn.

  d.  Sức mạnh của sự hình dung

  Thượng đế đã ban tặng cho con người khả năng hình dung và tưởng tượng mà những động vật khác không thể có được. Trí tưởng tượng là khả năng tạo ra những hình ảnh trong tinh thần hay nội tâm. Bộ não sẽ lưu trữ những hình ảnh mà bạn ước mơ, những khát vọng, thành công và những khoản thu nhập mà bạn muốn có. Bạn toàn quyền quyết định những hình ảnh mà bạn nghĩ ra. Những hình ảnh này sẽ là động lực, lòng quyết tâm thôi thúc bạn hành động. Ngược lại, hình dung ra những hình ảnh thất bại sẽ khiến bạn nảy sinh cảm giác lo âu và sợ hãi không dám hành động.

  Phương Pháp Thiết Lập Mục Tiêu 03

  Nhiệm vụ của bạn là luôn giữ cho khát khao cháy bỏng bằng cách thường xuyên hình dung về những hình ảnh mà bạn được tận hưởng sau khi đạt được mục tiêu. Hình dung ra càng nhiều lợi ích càng tốt. Chính những điều này sẽ giúp bạn hào hứng hơn trong công việc và không ngại khó khăn.

  Không những tưởng tượng ra những hình ảnh thành công mà bạn còn phải tưởng tượng ra những việc phải làm để đạt được mục tiêu. Tiềm thức của bạn sẽ được hoạt hóa bởi các hình ảnh của ý thức. Khi đó, tất cả những suy nghĩ, những lời nói và hành động sẽ nhất quán với những hình ảnh trong tâm trí của bạn. Bằng cách hình dung, bạn thực sự tự lập trình trước cho sự thành công.

   
  (Trích từ sách Thấu hiểu Phát triển Bản thân)

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG