Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thấu hiểu con cái (P1)

  Thấu hiểu con cái 

  Tất cả các bậc cha mẹ, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, trình độ học vấn đều mong muốn con cái của mình sau này trở thành người thành công, hạnh phúcgiàu có hay ít nhất cũng là người tử tế và hữu ích cho xã hội.

  Hình 1: Thấu hiểu con cái
  Hình 1: Thấu hiểu con cái

  Các bậc cha mẹ sẵn sàng hy sinh, chấp nhận cực khổ để mong sao con mình có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Trước đây, khi tình hình kinh tế khó khăn, nhiều bậc cha mẹ ít dành thời gian để thấu hiểu con cái, chỉ tập trung vào cái ăn, cái mặc, còn việc học hành, định hướng nghề nghiệp được trông cậy vào nhà trường, xã hội. Nhìn chung đại đa số các bậc cha mẹ luôn mong đợi, trông chờ hơn là suy nghĩ cách tác động trực tiếp vào sự phát triển của con cái. Và cũng không ít người áp dụng rập khuôn cách dạy con của người khác khi họ có những đứa con thành đạt.

  Vai trò gia đình và cha mẹ trong việc thấu hiểu và phát triển con cái dựa trên những gì mà chúng vốn có là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, mỗi con người khi được sinh ra đều có những tố chất đặc biệt khác nhau, mỗi người có sở trường, sở đoản khác nhau không ai giống ai cả. Do đó, không thể áp dụng rập khuôn một cách máy móc cách dạy con của người khác. Chính vì thế, cần phải thấu hiểu con cái để phát hiện và phát huy tốt tất cả những khả năng hiện hữu và khả năng tiềm ẩn của con cái chúng ta, không còn cách nào khác hơn là phải thấu hiểu chúng.

  Thấu hiểu con cái không chỉ phát huy tài năng của chúng mà còn ngăn ngừa và hiệu chỉnh những tính xấu một cách kịp thời. Thế nhưng, để thấu hiểuphát triển con cái cũng không hề đơn giản, đòi hỏi tình yêu thương vô bờ bến và tốn rất nhiều thời gian và công sức.

  Để thấu hiểu con cái, chúng ta phải thường xuyên dành thời gian chăm sóc, chơi đùa, tham gia chung các sinh hoạt của gia đình, cùng nhau đọc sách, hướng dẫn con học hành và hãy quan sát cách con chơi đùa, ứng xử với người khác. Hãy lưu ý xem con mình có điều gì khác biệt và điều đó tốt hay không tốt để đưa ra những đáp ứng kịp thời nhất. Nên có cuốn sổ tay để ghi chép lại những thay đổi và những phát hiện mới của con mình hàng ngày. Thường xuyên tham khảo những phương pháp dạy con trên sách báo và phân tích xem phương pháp nào là phù hợp với con mình nhất. Việc thấu hiểu và phát triển con cái không phải là công việc của riêng ai mà là sự phối hợp một cách nhịp nhàng của tất cả những thành viên trưởng thành trong gia đình. Đồng thời, cũng phải phối hợp với nhà trường và thầy cô giáo.

  "Cho dù bạn rất giàu có, địa vị xã hội rất cao nhưng nếu con cái không thành công xem như bạn thất bại"

   

  Hồ Ngọc

  (bài viết tiếp theo "Cách thấu hiểu con cái")  


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG