Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Chương trình đào tạo nhân viên mới
  Chương trình đào tạo nhân viên mới
  Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng và điều này còn đặc biệt hơn đối với nhân viên mới ngày đầu tiên đi làm. Trong tâm trạng háo hức luôn quan sát và tìm hiểu xem môi trường mới như thế nào. Chính vì thế, chương trình đào tạo nhân viên mới có một vai trò quan trọng quyết định tinh thần làm việc, nhiệt huyết và tính gắn kết với doanh nghiệp của nhân viên mới.
  H1: Chương trình đào tạo nhân viên mới
  H1: Chương trình đào tạo nhân viên mới
  Để tuyển đúng người, có kỹ năng, kiến thức và tính cách phù hợp với công ty không hề đơn giản, tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hãy thực hiện chương trình đào tạo nhân viên mới một cách thân thiệnchuyên nghiệp ngay từ ngày đầu để họ có ấn tượng tốt và tự cam kết sẽ cống hiến lâu dài cho công ty.
  Để thực hiện tốt chương trình đào tạo nhân viên mới các bộ phận trong phòng nhân sự phải thực hiện những công việc sau:
  Trước khi nhân viên vào:
  Bộ phận tuyển dụng gửi mail thông báo cho tất cả các phòng ban liên quan, đặc biệt là bộ phận đào tạo. Nội dung và hình thức của mail thông báo cũng phải chuyên nghiệp và ấn tượng với mục đích để các phòng ban hiểu rằng đây cũng là một sự kiện quan trọng.
  Bộ phận đào tạo làm việc với các trưởng phòng ban để có kế hoạch đào tạo định hướng cho nhân viên mới. Đồng thời, bộ phận tuyển dụng cần kiểm tra lại và đôn đốc mọi người chuẩn bị mọi thứ thật tốt nhất có thể. Trước một ngày nhân viên mới vào mọi thứ cần phải có như: bàn làm việc, thư của tổng giám đốc (Phòng nhân sự soạn, TGĐ ký và photo nhiều lần), máy tính, văn phòng phẩm, danh sách email, danh sách điện thoại, bảng mô tả công việc…
  Tiếp đón nhân viên mới:
  Hãy tưởng tượng xem nhân viên mới sẽ thích thú như thế nào khi ngày đầu tiên bước vào tiền sảnh của công ty thấy hình ảnh và thông tin của họ trên màn hình LCD cùng với dòng chữ “Welcome”. Dĩ nhiên LCD không chỉ làm công việc này mà còn dùng để đón chào những vị khách quý, hiển thị tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, những thông tin cần thông báo với nhân viên, sản phẩm, ngày sinh nhật của nhân viên, ngày thôi nôi con của nhân viên…
  H2: Chương trình đào tạo nhân viên mới
  H2: Chương trình đào tạo nhân viên mới
  Sắp xếp người chào đón họ ngày từ phút đầu tiên, để họ yên tâm và cảm thấy được tôn trọng. Hướng dẫn họ đến bàn làm việc, nhà ăn, nhà gửi xe, nhà vệ sinh…Đồng thời đi chào và giới thiệu với tất cả các phòng ban trong công ty. Tạo ra văn hóa người cũ đón chào người mới một cách chân tình, nồng ấm. Nếu có thể được trưởng phòng ban của người mới mời cả phòng và nhân viên mới dùng cơm trưa. Và đặc biệt cần có chương trình “Tôi là ai” với mục đích phá vỡ rào cản tự ngăn cách…
  Đào tạo định hướng:
  Chương trình đào tạo định hướng gồm có:
  Tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, lịch sử công ty, chiến lược phát triển, sản phẩm công ty, các chế độ, quy định, chính sách, thỏa ước lao động tập thể
  Giới thiệu cơ cấu tổ chức quản lý của công ty. Từng phòng ban cũng phải giới thiệu với người mới cơ cấu tổ chức của phòng ban mình, công việc, dự án đang triển khai và quan trọng nhất là phải đề cập đến mối quan hệ trong công việc của người mới và phòng ban như thế nào?
  H3:Chương trình đào tạo nhân viên mới
  H3:Chương trình đào tạo nhân viên mới
  Đào tạo những chương trình bắt buộc của công ty như đạo đức kinh doanh và những chương trình bắt buộc khác…
  Thăm và trải nghiệm sơ lược những công việc mang đến doanh thu cho công ty…
  Đào tạo kèm cập:
  Thông thường để nhân viên mới hòa nhập và thông thạo công việc cũng mất khoảng từ 3 – 6 tháng tùy theo độ phức tạp của công việc. Nếu chương trình này làm tốt thì thời gian được rút ngắn chỉ còn khoảng 1 – 2 tháng. Có nghĩa là, chúng ta đã tiết kiện cho công ty từ khoảng từ 2 – 4 tháng. Khi được hướng dẫn tận tình, nhân viên mới nghỉ việc cũng ít hơn. Điều này, đồng nghĩa chúng ta đã tiết kiệm cho công ty số tiền không nhỏ, tạo ra môi trường thân thiện và chuyên nghiệp hơn.
  Kế hoạch đào tạo kèm cặp được dựa vào training matrix để biết được nhân viên mới cần học những gì và học khi nào. Thông thường, nhân viên mới cần học những quy trình, process, sản phẩm, cách làm việc với khách hàng trong và ngoài công ty…
  Người kèm cập, mỗi phòng ban nên có một người (Yêu cầu: người này phải yêu công ty, suy nghĩ tích cực, có kiến thức và kinh nghiệm tốt). Nên có chế độ cho người kèm cập khi có nhân viên mới.
  Những khó khăn có thể gặp phải: nhân viên mới ngại không dám hỏi, người kèm cập không chỉ dẫn nhiệt tình. Chính vì thế, cần phải có đánh giá cuối quá trình kèm cập.
  Đánh giá
  Thông báo “lịch trình đào tạo kèm cập” cho nhân viên mới và người kèm cập ngay từ đầu. Trên lịch trình có khoảng trống để nhân viên mới và người kèm cập ký sau khi kết thúc mỗi khóa học. Đồng thời, ghi rõ yêu cầu sau khi học xong mỗi khóa nhân viên mới phải biết được điều gì, để nhân viên mới mạnh dạn đặt câu hỏi.
  Sau khi kết thúc chương trình kèm cập nên có buổi nói chuyện cỡi mở để lắng nghe nhân viên mới nói lên suy nghĩ của mình và những gì họ học được, cũng có thể sử dụng mô hình bốn bước của Kirk Patrick để đánh giá.  
  Để làm tốt chương trình đào tạo nhân viên mới, mỗi tháng công ty chỉ nên nhận nhân viên mới khoảng hai lần là hợp lý.
  Hồ Ngọc

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG