Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Kỹ năng hình dung tưởng tượng
  Kỹ năng hình dung tưởng tượng

  Albert Einstein, nhà bác học vĩ đại nhất thế kỷ 20 từng nói: “Tưởng tượng quan trọng hơn tri thức, tri thức giới hạn ta trong tất cả những gì ta hiểu và biết, còn tưởng tượng bao quát toàn bộ thế giới và tất cả những gì sẽ được hiểu và biết”. Với trí tưởng tượng siêu đẳng và trực giác bẩm sinh, Einstein đã làm đổ vỡ nền móng của vật lý cổ điển bằng lập luận khoa học xác đáng phủ nhận hai cái tuyệt đối của vật lý cổ điển (không gian tuyệt đối và thời gian tuyệt đối) bằng Thuyết tương đối bất hủ của mình.

  Khoa học đã chứng minh rằng, những hình ảnh được lưu trữ trong não bộ không phân biệt giữa hình ảnh do tưởng tượng hay do quá trình trải nghiệm thực tế. Bạn có thể thay đổi, hiệu chỉnh và sửa sai trong quá trình hình dung, tưởng tượng mà không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát những hình ảnh được lưu trữ trong tâm trí. Bạn có thể tưởng tượng ra bất kỳ điều gì mà mình thích. Vận dụng ưu điểm này, bạn có thể rèn luyện một số kỹ năng nhờ vào hình dung tưởng tượng. Ví dụ: bạn muốn rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Bạn hãy tưởng tượng ra bức tranh toàn cảnh của buổi thuyết trình “Số lượng khán thính giả rất đông. Bạn diễn thuyết quá thuyết phục, tất cả mọi người chăm chú lắng nghe bạn nói, họ có những biểu hiện cảm xúc giống như những gì bạn mong đợi. Bạn di chuyển và làm chủ khán thính phòng. Các thiết bị trong phòng đầy đủ, hỗ trợ tốt buổi thuyết trình…” Khi hình dung tưởng tượng, bạn phải luôn gắn liền hình ảnh, màu sắc và cảm xúc của buổi thuyết trình. Nếu thường xuyên hình dung như vậy, khi tiếp xúc với thực tế bạn sẽ cảm thấy mọi thứ rất đỗi quen thuộc, mà không còn hồi hộp hay lo sợ nào cả. 
   

  Những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng thường xuyên sử dụng kỹ năng hình dung tưởng tượng của mình. Một số ca sĩ, vận động viên thể thao nổi tiếng trên thế giới đã hình dung ra chính xác những gì mà họ sẽ thể hiện khi thi đấu hay khi biểu diễn. Thậm chí với những công việc phức tạp đòi hỏi sự chính xác cao như phẫu thuật cơ thể con người thì hình dung tưởng tượng cũng mang lại giá trị. Một bác sĩ phẫu thuật đã nói: “Trước khi tiến hành một ca mổ lớn, tôi đã cho chạy “một bộ phim nháp” trong đầu về cảnh mình sẽ thực hiện từng bước ra sao. Tôi hình dung từ nhát rạch dao đầu tiên đến mũi khâu cuối cùng. Trong quá trình tưởng tượng nếu gặp phải một khó khăn đột xuất, tôi liền nghiên cứu thêm để xử lý chuyện đó. Đó là phương cách cực kỳ quan trọng vì nó giúp tôi tin tưởng và an tâm khi tiến hành phẫu thuật”.
   

  Trích từ "Thấu hiểu & Phát triển Bản thân"

   

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG