Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Tiềm năng vô tận của bộ não
  Tiềm năng vô tận của bộ não
  Sau hơn năm mươi năm nghiên cứu, các nhà khoa học nổi tiếng thế giới vẫn chưa khám phá hết sức mạnh của bộ não của con người. Tuy nhiên, những gì mà các nhà khoa học đã khám phá cũng tương đối đầy đủ giúp chúng ta hoàn toàn tự tin vào khả năng của bộ não mà mình đang sở hữu. 

  Chắc chắn bạn đã từng nghe nhiều người phàn nàn về bộ não của họ. Nào là bộ nhớ bị đầy, nào là do lớn tuổi nên khả năng tiếp thu chậm và nhiều lý do khác nữa. Họ muốn đổ trách nhiệm cho bộ não yếu kém, đỗ lỗi cho hoàn cảnh chứ không phải vì họ lười biếng!

  Hình 8: Thấu hiểu bản thân
  Hình 8: Thấu hiểu bản thân

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì mỗi người bình thường trong suốt cả cuộc đời chỉ sử dụng khoảng 4 – 5% tiềm năng của bộ não. Điều đó có nghĩa là chúng ta lãng phí đi khoảng 95 – 96% nguồn tài sản vô cùng quý giá.

  Một sự thật đáng buồn là khi mất khoảng vài triệu đồng, thì chúng ta thường hay than thân trách phận, vò đầu bứt tóc, trong khi đó, lãng phí tiềm năng của bộ não, tài sản có giá trị lớn gấp hàng triệu triệu lần so với số tiền đã mất ở trên thì chẳng thấy ai buồn phiền hay luyến tiếc. Hay cũng có thể chúng ta không hề có một khái niệm hoặc không quan tâm về tiềm năng của bộ não mang lại.

  Hình 9: Thấu hiểu bản thân
  Hình 9: Thấu hiểu bản thân

  Chúng ta cũng thường nghe nói rằng kiến thức là vô giá, không thể đo lường được. Vì thế, bạn càng có nhiều kiến thức thì giá trị tri thức của con người bạn lại càng cao. Kiến thức sẽ giúp bạn hình thành khả năng sáng tạo, tự tin và bản lĩnh. Kiến thức sẽ giúp chúng ta trở thành người giàu có và nổi tiếng. Nhưng làm sao để có thể tích lũy được nhiều kiến thức thì hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận, tư duy, phân tích và lưu trữ thông tin một cách có hệ thống của bộ não. Người thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào khả năng vận dụng được tiềm năng của bộ não.
  Hình 10: Thấu hiểu bản thân
  Hình 10: Thấu hiểu bản thân

  Hầu hết trong chúng ta ai ai cũng muốn được nhìn nhận là người tài năng và giàu có, nhưng có bao nhiêu người hiểu thấu khả năng thật sự của chính bản thân mình, tìm hiểu cơ cấu hoạt động và tiềm năng siêu phàm của bộ não như thế nào, để từ đó vận dụng và phát huy tối đa tiềm năng của nó?

  Trích từ "Thấu hiểu & Phát triển Bản thân"

   

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG