Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thấu hiểu nhân viên - những lợi ích mang lại
  Thấu hiểu nhân viên – những lợi ích mang lại.
  Công ty, nhà máy hay bất kỳ một tổ chức nào cũng muốn có một đội ngũ nhân viên tài năng, gắn kết tạo thành một khối thống nhất, để cùng nhau phát triển. Điều kiện cần để đội ngũ gắn kết thì mọi thành viên phải thấu hiểu nhau và quan trọng hơn hết là quản lý phải thấu hiểu nhân viên của mình. Trong khuôn khổ bài viết này Hồ Ngọc xin đề cập đến những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi quản lý thấu hiểu nhân viên.
  1.  Tạo niềm tin cho nhân viên.
  Tạo mối quan hệ tốt đẹp
  Tạo mối quan hệ tốt đẹp
  Tạo ra môi trường làm việc mà mọi thành viên thấu hiểu lẫn nhau, nhân viên với khách hàng, nhân viên với nhân viên, quản lý với quản lý và quản lý với nhân viên. Thấu hiểu không chỉ trong công việc mà còn thấu hiểu quan điểm, thái độ tính cách, hoàn cảnh để tôn trọng và chấp nhận nhau. Khi được quản lý thấu hiểu, nhân viên sẽ cảm thấy được quan tâm, cảm thấy được tôn trọng, từ đó họ tin tưởng và sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những thuận lợi cũng như khó khăn trong công việc và cuộc sống. Từ đó, cùng nhau tìm giải pháp để khắc phục một cách tốt nhất.
  Theo thống kê không chính thức, phần lớn nhân viên nghĩ việc là do quản lý trực tiếp không thấu hiểu hay không chịu thấu hiểu nhân viên
  2.  Đào tạo đúng người, đúng việc.
  Đào tạo nhân viên
  Đào tạo nhân viên
  Có rất nhiều hình thức đào tạo nhân viên, như đào tạo trên lớp, kèm cập, phản hồi, góp ý…Một người quản lý giỏi sẽ đào tạo cho nhân viên của mình mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có cơ hội. Điều đầu tiên để đào tạo mang lại hiệu quả là phải thấu hiểu nhân viên mình, biết được họ yếu, thiếu và cần cải thiện kỹ năng, kiến thức nào để đào tạo đúng người đúng việc. Trong trường hợp kèm cập và phản hồi thì không những thấu hiểu nhân viên yếu, thiếu kỹ năng, kiến thức gì mà còn phải thấu hiểu tính cách, thái độ và tâm trạng hiện tại để có cách tiếp cận phù hợp nhất.
  Nói tóm lại để đào tạo mang lại hiệu quả thì quản lý cần phải thấu hiểu nhân viên của mình.
  3.  Tạo động lực cho nhân viên.
  tạo động lực làm việc cho nhân viên
  tạo động lực làm việc cho nhân viên
  Tạo động lực cho làm việc nhân viên là một công việc khoa học và mang tính nghệ thuật cao. Có nhiều hình thức và phương pháp để tạo động lực cho nhân viên. Mỗi nhân viên có những suy nghĩ và mong đợi khác nhau. Do đó, cần phải thấu hiểu nhân viên để biết họ mong đợi điều gì và đáp ứng nếu có thể. Có nhân viên mong đợi được quan tâm, vỗ về, nên chỉ cần một ánh mắt quan tâm, chia sẻ, một cái bắt tay, vỗ vai cũng khuyến họ vui và làm việc không biết mệt mỏi.
  Khi nhân viên cần điều gì mà chúng ta mang đến cho họ điều ấy thì nó có giá trị và ý nghĩa đối với họ. Nên khi thấu hiểu nhân viên, chúng ta sẽ tạo động lực làm việc cho nhân một cách hiệu quả nhất mà không phải tốn kém nhiều.
  4.  Giải quyết mâu thuẫn.
  Giải quyết mâu thuẫn
  Giải quyết mâu thuẫn
  Khi có mâu thuẫn xảy ra giữa nhân viên với nhân viên nếu không giải quyết kịp thời đến nơi, đến chốn thì hậu quả không đáng có chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, để giải quyết mâu thuẫn cũng không hề đơn giản nếu bạn không thấu hiểu nhân viên, không thấu hiểu nguyên nhân, bản chất của vấn đề gây ra mâu thuẫn. Thấu hiểu những tính cách, tâm trạng hiện tại, những mong đợi, những khó khăn của từng nhân viên để lựa chọn phương pháp, địa điểm và thời điểm khi nào giải quyết mâu thuẫn là phù hợp nhất. Thấu hiểu nhân viên là vô cùng cần thiết trong việc giải quyết mâu thuẫn.
  5.  Hiệu quả trong phân công giao việc.
  Hiệu quả trong công việc
  Hiệu quả trong công việc
  Tất cả mọi người sinh ra đều có cấu trúc ADN và tố chất hoàn toàn khác nhau. Mỗi người có thế mạnh, sở trường và sở đoản khác nhau. Chính vì thế, tùy theo năng lực của từng người để phân công và giao việc một cách hợp lý và hiệu quả là vô cùng quan trọng và sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
  Tóm lại: Muốn trở thành nhà quản lý giỏi, một trong những điều cần phải đầu tư thời gian và công sức để thấu hiểu nhân viên của mình. Trong bài viết tới Hồ Ngọc sẽ trình bày thấu hiểu nhân viên là phải thấu hiểu điều gì. Mong quý đọc giả đón đọc.
  Hồ Ngọc

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG