Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thấu hiểu nhân viên – là thấu hiểu điều gì?

  Thấu hiểu nhân viên – là thấu hiểu điều gì?

  Hồ Ngọc

   

  Ai cũng đều thừa nhận rằng, những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp khi người quản lý thấu hiểu nhân viên của mình. Những lợi ích mang lại như:  “Tạo niềm tin cho nhân viên – Đào tạo đúng người, đúng việc – Tạo động lực cho nhân viên – Giải quyết mâu thuẫn – Hiệu quả trong phân công giao việc. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây thấu hiểu nhân viên – Là thấu hiểu điều gì ở nhân viên? Trong bài viết này Hồ Ngọc xin giới thiệu với quý anh/chị 7 điều cơ bản mà anh/chị phải quan tâm khi muốn thấu hiểu nhân viên của mình.


  1.  Niềm đam mê, ước mơ hoài bảo


  “Không có ngọn lửa đam mê, mọi việc cứ diễn ra một cách đều đều nhàm chán, cuộc sống sẽ thiếu đi những khoảnh khắc kỳ diệu”.
  Khi nhân viên không có đam mê trong công việc hiện tại, sẽ làm việc với tinh thần qua loa chiếu lệ, thiếu tính quyết tâm, không có tính sáng tạo và dĩ nhiên kết quả mang lại không như mong đợi. Chính vì thế, một trong những điều quan trọng nhất của người quản lý là phải thấu hiểu được niềm đam mê của nhân viên mình. Thấu hiểu niềm đam mê của nhân viên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phân công giao việc cũng như định hướng phát triển cho nhân viên của mình trong tương lai.


  Ước mơ hoài bảo chính là động lực, là định hướng giúp nhân viên phấn đấu làm việc không biết mệt mỏi. Quyết tâm vượt qua những trở ngại, những áp lực trong công việc hàng ngày. Khi người quản lý thấu hiểu được điều này thường xuyên khơi dậy, nhắc nhở cũng có thể khiêu khích để nhân viên quyết tâm làm việc để đạt được ước mơ hoài bảo của mình. Điều này cũng đồng nghĩa mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.


  2.  Quan điểm, tính cách và phong cách sống


  Mỗi người đều có quan điểm, tính cách và phong cách sống khác nhau, miễn sao những khác biệt này không xung đột lợi ích, không ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp. Mọi thành viên trong công ty phải có trách nhiệm tôn trọng điều này và đặc biệt là người quản lý trực tiếp. Nếu mọi thành viên thấu hiểu và tôn trọng quan điểm, tính cách và phong cách sống của nhau sẽ giảm thiểu mâu thuẫn trong doanh nghiệp. Giải quyết mâu thuẫn cũng hiệu quả nhanh chóng. Đồng thời xây dựng đội ngũ làm việc gắn kết với nhau. Tóm lại, nếu biết phối hợp những khác biệt này một cách hài hòa thì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp.


  3.    Kiến thức, kỹ năng chuyên môn, sở trường, sở đoản


  Đối với một người quản lý giỏi sẽ biết rất rõ kỹ năng, kiến thức và thái độ của nhân viên mình đang ở mức nào rồi đem so sánh với kỹ năng, kiến thức và thái độ mà doanh nghiệp mong đợi của từng vị trí để đưa ra kế hoạch đào tạo phù hợp nhất. Khi người quản lý thấu hiểu nhân viên càng rõ thì khả năng phân công giao việc, lập kế hoạch và triển khai các dự án một cách hiệu quả nhất.


  4.    Năng lực, khả năng học hỏi


  Bất kỳ người quản lý nào cũng quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của nhân viên của mình nhưng nếu là người quản lý có tầm nhìn chiến lược, có mục tiêu rõ ràng cho phòng ban của mình thì chắc chắn sẽ quan tâm đến năng lực, khả năng học hỏi và sức bật của mỗi nhân viên. Theo quan điểm của một số chuyên gia nhân sự thì khả năng nắm bắt và tiếp nhận thông tin quan trọng hơn kinh nghiệm. Để hiểu rõ hơn vấn đề này hãy xem ví dụ sau:


  Anh C có kinh nghiệm ước lượng là con số 50, Anh M có kinh nghiệm ước lượng là con số 5. Nhưng mỗi ngày anh M có thể tiếp nhận lượng kiến thức ước lượng khoảng 3 trong khi anh C tiếp nhận kiến thức khoảng 1. Như vậy trong khoảng thời gian rất ngắn anh M sẽ có kinh nghiệm bằng anh C và nếu thời gian làm việc càng dài anh M sẽ vượt qua anh C rất xa.


  Trong trường hợp triển khai những dự án mới mà tất cả nhân viên chưa ai có kinh nghiệm thì nên chọn những nhân viên có năng lực cao, khả năng học hỏi và sức bật tốt.


  5.    Giao tiếp, hành vi ứng xử


  Mỗi sản phẩm, mỗi ngành nghề, mỗi phòng ban có cách giao tiếp và hành vi ứng xử phù hợp tương ứng. Người quản lý luôn quan tâm đến cách giao tiếp, hành vi ứng xử của nhân viên với đồng nghiệp, nhân viên với khách hàng và hiệu chỉnh họ nếu không phù hợp với triết lý, giá trị cốt lõi và văn hóa doanh nghiệp.


  6.    Hoàn cảnh gia đình


  Hoàn cảnh gia đình cũng sẽ quyết định đến tính cách, thái độ và tác phong làm việc của nhân viên. Thậm chí là con đầu trong gia đình sẽ có tinh thần làm việc khác với người con út. Hoàn cảnh gia đình cũng quyết định tính cống hiến lâu dài của nhân viên đó với doanh nghiệp.


  7.    Các mối quan hệ


  Bên cạnh mối quan hệ gia đình, các mối quan hệ xã hội cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Giả sử nhân viên đó có nhiều bạn bè làm cùng ngành sẽ chia sẽ rất nhiều kinh nghiệm cho nhân viên của mình. Dĩ nhiên cũng lưu ý những bạn bè hay người thân của nhân viên đang làm việc ở công ty đối thủ.
  Đã là quản lý càng thấu hiểu nhân viên càng nhiều càng tốt để hỗ trợ tốt trong việc quản lý và hiệu quả công việc nhưng hạn chế can thiệp vào đời sống riêng tư của nhân viên. 


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG