Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Chìa khóa để đào tạo trong doanh nghiệp hiệu quả

  Chìa khóa để đào tạo trong doanh nghiệp hiệu quả.

  Hồ Ngọc

  Bất kỳ quốc gia hay tổ chức nào có hệ thống đào tạo tiến tiến và hiệu quả thì chắc chắn quốc gia, tổ chức đó phát triển giàu mạnh. Chẳng hạn như Anh, Mỹ, Hàn Quốc hay Singapore… Nguyên lý đơn giản này hầu như ai cũng biết. Các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam thường có hệ thống đào tạo rất bài bản. Điều này giúp cho công ty hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững hơn.

  Muốn công ty phát triển thì kỹ năng, kiến thức nhân viên phải phát triển. Không bao giờ có chuyện những con người hiện tại, kỹ năng, kiến thức vẫn như cũ, phương pháp làm việc không thay đổi mà muốn có kết quả thay đổi. Cũng có thể có nhưng với điều kiện là gặp may mắn.

  Một điều quan trọng mà chúng ta là người Việt Nam phải quan tâm: Tại sao hệ thống đào tạo tại các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam không mạnh, thậm chí không có người phụ trách lĩnh vực này.

  Tại sao lại như vậy???

  Có người bảo rằng, những người đứng đầu doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam không quan tâm đến đào tạo. Hồ Ngọc tin rằng điều này hoàn toàn không đúng. Dân tộc Việt Nam 4000 năm văn hiến, là một dân tộc ham học hỏi. Các bác nông dân cũng rất coi trọng đào tạo, vậy không lý do gì những người học cao, đứng đầu doanh nghiệp, tổ chức lại không quan tâm.

  Có người bảo rằng, đào tạo là chi phí chứ không phải đầu tư. Kinh nghiệm nhiều năm làm công tác đào tạo và phát triển trong các tập đoàn đa quốc gia thì điều này càng không đúng. Cũng có người bảo, đào tạo là lợi ích cho nhân viên. Điều này chỉ đúng một nữa.

  Có ý kiến cho rằng, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay cần phải tập trung vào tiết kiệm chi phí, tìm cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chính vì thế, không nên bỏ chi chí cho đào tạo. Hồ Ngọc cũng không đồng ý với quan điểm này. Thứ nhất để tiết kiệm chi phí nên áp dụng chương trình LEAN đây là một trong những chương trình hiệu quả nhất hiện nay mà được các tập đoàn hàng đầu áp dụng như TOYOTA, NIKE … tiết kiệm hàng năm lên vài trăm triệu USD và trong chương trình này cũng đề cao tính hiệu quả do đào tạo mang lại. Thứ hai để tìm cách tăng doanh thu cho doanh nghiệp thì phải có một đội ngũ tinh nhuệ và hết lòng vì doanh nghiệp. Muốn có được điều đó thì cũng phải đẩy mạnh đào tạo trong doanh nghiệp.

  Vấn đề quan trọng ở đây là làm sao để hệ thống đào tạo trong doanh nghiệp thật sự mang lại hiệu quả.

  Chìa khóa để đào tạo trong doanh nghiệp hiệu quả

  Chìa khóa 1: Tạo ra môi trường đào tạo nội bộ chuyên nghiệp, mọi người sẵn sàng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, những điều hay cho nhau. Tạo ra môi trường học và tự học để nâng cao tay nghề và thái độ làm việc chuyên nghiệp của nhân viên…

  Chìa khóa 2: Dựa vào bản chất vấn đề, dựa vào bản chất của việc học. Có nghĩa là người học phải thu được kiến thức, càng nhiều càng tốt và những kiến thức này có thể áp dụng vào công việc và cuộc sống. Hồ Ngọc đã từng tham gia nhiều khóa học của những diễn giả nổi tiếng. Về mặt hình thức của họ rất chuyên nghiệp, lời nói trau chuốt và thường hay PR về bản thân. Mọi thứ đều ổn nhưng khi ngẫm lại những kiến thức thu được thì quá ít so với mong đợi.

  “Kiến thức mà học viên thu được sẽ theo họ vào công việc, còn những thứ khác sẽ ở lại lớp học và không mang lại giá trị cho học viên”. Hãy lưu ý điều này.

  Chìa khóa 3: Phân tích đâu là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến đào tạo không hiệu quả. (Quý anh/chị có thể tham khảo thêm bài viết trước của Hồ Ngọc “vì sao đào tạo trong doanh nghiệp không hiệu quả”.) Theo các chuyên gia “giải quyết vấn đề” nếu tìm ra được nguyên nhân gốc rễ gây ra vấn đề, có nghĩa là bạn đã giải quyết được 50% vấn đề đó. Theo như Hồ Ngọc thì một trong những nguyên nhân gốc rễ dẫn đến đào tạo trong doanh nghiệp không hiệu quả đó chính là thói quen, là tư duy, là SUY NGHĨ của nhân viên.

  Hãy gởi nhân viên tham gia lớp học MASTER THINKING (Làm chủ suy nghĩ) đó là khóa học nền tảng của tất cả các khóa học khác.

  Để minh họa cho điều này, anh/chị thử hình dung: Sau khi teambuilding, sau khi tham gia lớp Teamwork thì mọi việc đâu cũng vào đấy không thay đổi là bao nhiêu. Hỏi nhân viên có biết lợi ích của Teamwork không? họ trả lời vanh vách. Hỏi họ biết cách làm sao để làm việc Teamwork không? họ cũng trả lời không sai. Thế tại sao họ không áp dụng vào công việc???

  Đó là do SUY NGHĨ đố kỵ

  Hay sau khi tham gia lớp học quản lý thời gian và lập kế hoạch, nhân viên phản hồi lớp học rất tốt, nhưng hiệu quả mang lại không mong đợi. Tại sao lại như vậy???

  Thực ra thì không thể quản lý thời gian, vì ngày có 24h, tuần có 7 ngày, tháng có 30 ngày luôn luôn không thay đổi. Chúng ta chỉ quản lý bản thân để thực hiện gần đúng với thời gian mà chúng ta đã lập kế hoạch. Vậy thì trước khi học quản lý thời gian thì học phương pháp quản lý bản thân trước.

  Tương tự như vậy, trước khi học kỹ năng quản lý nhân viên thì học kỹ năng quản lý bản thân mình trước.

  Cảm xúc, hành động, thói quen hay tính cách đều bắt nguồn từ SUY NGHĨ. Trước khi trang bị cho nhân viên các kỹ năng khác, hãy trang bị cho họ kỹ năng SUY NGHĨ.

  Công ty Thấu hiểu & Phát triển đã thấu hiểu và phát triển thành công khóa học MASTER THINKING (làm chủ suy nghĩ) để giải quyết các vấn đề trên.

  Hãy tổ chức khóa học MASTER THINKING (Làm chủ suy nghĩ) cho nhân viên của mình.

  Quý anh/chị có thể tham khảo chi tiết khóa học MASTER_THINKING  tại đây

  Nếu như trong kế hoạch đào tạo của công ty không đào tạo khóa học này. Quý anh/chị có thể giới thiệu cho nhân viên của mình để họ tự đầu tư chi phí tham dự. Sau khi tham dự, không chỉ có lợi cho nhân viên mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt, sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh và chuyên nghiệp. Hãy là nhân vật quan trọng để góp tay vào xây dựng môi trường làm việc như mong đợi.

  Chỉ làm một việc đơn giản đó là giới thiệu nhân viên tham gia lớp học MASTER THINKING (Làm chủ suy nghĩ) được tổ chức hàng tháng. 

  Xin hãy liên hệ với chúng tôi.
  0908 969 079

   

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG