Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Tư duy cấp trên hạn chế ý tưởng mới của nhân viên
  Tư duy cấp trên hạn chế ý tưởng mới của nhân viên

  Hoài Thu

  Luồng thông tin đa chiều trong tổ chức vô cùng quan trọng đối với sự đổi mới, nhưng một cơ chế lãnh đạo nặng về tư duy cấp trên sẽ hạn chế những ý tưởng mới của nhân viên và ngăn cản sự phát triển trí tuệ tập thể trong công ty.

  Tại buổi Toạ đàm: "Tư duy lãnh đạo - Sáng tạo và Đổi mới" diễn ra vào ngày 3/3 tại TP HCM, Tiến sĩ Tony Wagner, học giả và diễn thuyết gia nổi tiếng người Mỹ thuộc Đại học Harvard cho rằng, các công ty hiện nay thực sự cần những người sáng tạo - tức cá nhân sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm, luôn đem trí tưởng tượng và sự chủ động vào công việc. Và thế hệ Milenial - vốn được gọi là những con mọt công nghệ, là người biết sử dụng công nghệ để học, kết nối, hợp tác và sáng tạo hàng ngày, sẽ là một thế hệ nhân tài đầy hứa hẹn cho các công ty.

  Họ được hướng đến tạo ra sự khác biệt cho thế giới nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào trong lịch sử. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, ông Wagner khám phá ra rằng, nhiều người thuộc thế hệ này không hứng thú làm việc cho những tập đoàn lớn, và rất nhiều công ty cũng không biết cách làm việc với thế hệ này.

  "Vậy thế hệ trẻ tài năng làm việc theo cách nào, điều gì sẽ tạo động lực cho họ và các công ty phải làm gì để hút và giữ chân họ?", vị Tiến sĩ đặt câu hỏi.

  Băn khoăn này được ông Wagner lần lượt giải đáp. Theo ông, điều đầu tiên và cũng quan trọng nhất về "thế hệ Milenial" là họ có xu hướng xem công việc như một trò chơi dành cho người lớn - một cơ hội để tiếp tục học và thể hiện bản thân mình. Thứ hai, họ coi trọng đam mê hơn là thành tích. Họ tìm kiếm những trải nghiệm mang tính tập trung và hiện tại, gieo niềm phấn khích cả về phương diện trí tuệ, cảm xúc.

   

  Thế hệ này cũng quan tâm đến việc đóng góp cho xã hội hơn là kiếm nhiều tiền, kể cả những người sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. "Đây là một thế hệ khao khát sự khác biệt", ông nhấn mạnh.

  Một trong những kết quả nghiên cứu quan trọng nhất của Tiến sĩ Wagner đó là vai trò cốt yếu của việc "Chơi, cảm hứng và chủ đích" trong quá trình phát triển thế hệ tài năng. Một thử thách lớn cho rất nhiều công ty, đó là làm sao làm nổi bật ba yếu tố này trong những công việc giao cho họ.

  Ngoài ra, theo ông Wagner, những người tài năng thì thường thích hợp tác làm việc, thích được học hỏi và tương tác với nhiều người. Họ sẽ bức bối với yêu cầu làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều theo suy nghĩ "tôi muốn chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề hơn là ngồi nhìn đồng hồ". Nếu trách nhiệm của họ gắn với việc vui chơi, niềm đam mê và mục đích, họ sẽ làm bất cứ giá nào để hoàn thành công việc.

  Vị Tiến sĩ cũng chỉ ra rằng, với nhiều công ty hiện nay thì thách thức lớn nhất vẫn là phá vỡ các tầng bậc nhân sự và tạo ra nhiều hơn những giao tiếp hai chiều. Theo ông, ở mức độ quản lý cấp cao tại nhiều công ty luôn tồn tại tư duy cấp trên. Đây là kiểu tư duy cho rằng tất cả những ý tưởng giá trị đều do lãnh đạo nghĩ ra, những người khác chỉ là người thực hiện. Các CEO cũng tin rằng họ giỏi hơn nhiều người về mọi mặt, và nếu họ có đủ tay để làm mọi việc thì tất cả sẽ thành công hơn.

  "Luồng thông tin đa chiều trong tổ chức vô cùng quan trọng đối với sự đổi mới, nhưng một cơ chế lãnh đạo theo tư duy cấp trên sẽ hạn chế những ý tưởng mới nảy sinh và ngăn cản sự phát triển của trí tuệ tập thể trong công ty", ông nói.

  Ông Tony Wagner cũng viện dẫn thông tin trên Thời báo Phố Wall, trong rất nhiều công ty có sức sáng tạo nổi bật thì các ý tưởng tuyệt vời đến từ mọi cấp độ trong công ty chứ không phải chỉ từ cấp lãnh đạo. Trong khi đó, tại phần lớn các công ty khác, nhân viên được đóng góp rất ít. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các ý tưởng của nhân viên tại Mỹ trung bình chỉ được thực hiện một lần trong sáu năm, dù là ý tưởng lớn hay nhỏ.

  "Cần phải khích lệ nhân viên theo những cách sáng tạo hơn thay vì bắt họ tuân theo những cách bạn muốn", ông khuyến nghị.

  Vị tiến sĩ cho biết thêm, quyền lực cũng ảnh hưởng đến thành công của quá trình đổi mới, nhưng không phải dạng quyền lực gắn liền với vị trí hoặc chức danh. Đó là dạng quyền lực xuất phát từ năng lực chuyên môn, hay cũng có thể là khả năng lắng nghe và không ngại hỏi những câu hỏi xác đáng, làm gương cho người khác hoặc giúp các cá nhân khác bộc lộ tài năng của họ, tạo ra các giá trị chung và niềm tin cho tập thể. "Đó là dạng quyền lực giúp tập thể tìm ra những biện pháp tốt hơn để giải quyết các vấn đề nảy sinh", ông nói.
  Theo http://kinhdoanh.vnexpress.net/

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG