Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Quy trình đánh giá thành tích nhân viên (P1)

  Quy trình đánh giá thành tích nhân viên (P1)

  Hồ Ngọc

  Quy trình đánh giá thành tích nhân viên tác động rất lớn đến tính hiệu quả của quản trị nguồn nhân lực. Quy trình đánh giá tốt sẽ kích thích nhân viên làm việc một cách năng động và hăng say hơn, tạo ra môi trường làm việc cạnh tranh, lành mạnh trong doanh nghiệp. Toàn bộ nhân viên tập trung nỗ lực phấn đấu cho lợi ích của doanh nghiệp chứ không lo lắng những tác động không cần thiết bên ngoài.

  Một trong những mục tiêu quan trọng của doanh nghiệp là làm sao để sinh ra nhiều lợi nhuận, nhằm mục đích phát triển và trường tồn. Chính vì thế, cần những nhân viên có thái độ phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty và có kỹ năng, kiến thức phù hợp với vị trí đang cần. Đây chính là điều kiện cần để họ làm tốt công việc của họ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tất cả những nhân viên có thái độ, kỹ năng, kiến thức tốt sẽ làm việc hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa như động cơ làm việc và tính quyết tâm của mỗi con người…

  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp chỉ dựa vào kỹ năng, kiến thức và thái độ để đánh giá cuối năm cho nhân viên chứ không dựa vào thành tích mà họ đạt được. Khi dựa vào kỹ năng, kiến thức và thái độ để đánh giá, điều đó có nghĩa là chúng ta đang dựa vào định tính chứ không phải dựa vào định lượng, mà đã là định tính thì độ chính xác thường không như mong đợi. Hơn nữa, đánh giá như thế này, chúng ta đang dựa vào những gì họ thể hiện chứ không dựa vào những gì họ đóng góp. Thành tích của nhân viên phụ thuộc quá nhiều vào người đánh giá, vào người quản lý, phụ thuộc vào cảm tính của họ. Việc thăng chức hay tăng lương cũng hoàn toàn phụ thuộc vào người quản lý chứ không phụ thuộc vào những gì họ làm được. Một điều hiển nhiên là không phải quản lý nào cũng công bằng. Đặc biệt, có những quản lý rất độc đoán nếu nhân viên nào không phục sẽ bị đánh giá thấp. Điều này sẽ kìm hãm sự sáng tạo của mỗi cá nhân, của tổ chức vì mọi thành viên chỉ tìm cách làm hài lòng sếp hơn là tìm cách để đóng góp cho công ty.

  Hãy hình dung đơn giản thế này: Nếu như người có thành tích tốt, mang lại nhiều lợi ích cho công ty được đánh giá giống như những người có thành tích trung bình. Điều này, hoàn toàn không công bằng, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các nhân viên tài năng, và cũng sẽ ảnh đến môi trường làm việc, mọi người sẽ nghi kỵ lẫn nhau. Thông thường những nhân viên tài năng thường quan tâm kết quả công việc hơn là làm sếp hài lòng.

  Hãy phát triển hệ thống đánh giá thành tích nhân viên tốt nhất để giữ chân nhân tài giúp cho doanh nghiệp phát triển. (Còn tiếp)


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG