Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Khi các nhà tỷ phú trên thế giới có “thói quen” giống nhau

  Khi các nhà tỷ phú trên thế giới có “thói quen” giống nhau

  Ngoài khối tài sản khổng lồ, những tỷ phú như Calos Slim, Bill Gate, Warren Buffett, Oprah Winfrey... còn có khá nhiều thói quen tốt giống nhau, những cái đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của họ.

   


  Khi các nhà tỷ phú trên thế giới có “thói quen” giống nhau

  Oprah Winfrey lớn lên từ một vùng nông thôn nghèo khó và bà tin rằng thành công của bà không phải dựa vào may mắn.

  Một tin Infographic (đồ họa thông tin) được phát triển bởi công ty quảng cáo và truyền thông xã hội NowSourcing đã chỉ ra chi tiết một số phẩm chất và đặc điểm chung của những người giàu có (những người kiếm được khoảng 160.000 USD một năm và có tài sản từ 3,2 triệu USD trở lên).

  Những công bố trong bản infographic gần như có thể đại diện cho thói quen của 31,7 triệu người giàu có (gần 31,6 triệu tỷ phú và hơn 1 nghìn triệu phú) trên thế giới.

  Bản tin Infographic này cũng đưa ra những so sánh giữa thói quen của những người giàu có với những người nghèo (người có thu nhập dưới 30.000 USD mỗi năm và tài sản dưới 5.000 USD).
   

  Thiết kế đồ họa thông tin thể hiện những thói quen của người giàu. Ảnh cắt từ tin Infographic.

  Theo đó, có tới 81% người giàu có thói quen viết ra danh sách những công việc chính cần phải làm (Check list) mỗi ngày trong khi con số này ở người nghèo chỉ có 9%. 

  44% người giàu có thói quen dậy sớm 3 giờ trước khi đi làm (thường khoảng 5h sáng), còn người nghèo chỉ có 3%.

  63% người giàu thích nghe sách audio, chỉ có 5% người nghèo thích nghe sách audio. Phần lớn người giàu (88%) có thói quen đọc sách từ 30 phút trở lên mỗi ngày, còn người nghèo thì không (2%).

  Mỗi tháng 79% người giàu dành từ 5 giờ trở lên để xây dựng các mối quan hệ, trong khi người nghèo chỉ có 16%.

  Dù rất bận rộn nhưng 76% người giàu vẫn có thời gian tập thể dục 4 ngày/1 tuần và họ cũng ăn ít các thức ăn chứa 300 calo hơn hẳn người nghèo.

  Trong khi người nghèo rất thích xem ti vi, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế thì hầu hết người giàu thường dành dưới 1 giờ mỗi ngày cho các chương trình truyền hình.

  74% người giàu dành thời gian để dạy cho con cái họ những thói quen thành công  và 63% người giàu khuyến khích những đứa trẻ đọc nhiều hơn 2 cuốn sách thực tế mỗi tháng.

   

  Người giàu luôn biết mình cần làm những gì và cách thức thực hiện nó như thế nào. Ảnh cắt từ tin Infographic.

  Bản thân những người giàu luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng, 67% trong số họ thường xuyên viết ra những mục tiêu cần làm; 80% tập trung để hoàn thành những mục tiêu quan trọng.

  Họ cũng có niềm tin mạnh mẽ hơn về khả năng của bản thân so với những người nghèo, 86% tin rằng học tập không bao giờ là thừa, 84% tin rằng những thói quen tốt có thể tạo nên những cơ hội và 76% cho rằng những thói quen xấu sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực.

   

  Nhiều tỷ phú thế giới gây dựng cơ đồ từ tay trắng. Ảnh cắt từ tin Infographic.

  68% tỷ phú trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2013 (theo công bố của Forbes) tin rằng chính họ làm nên khối tài sản khổng lồ chứ không phải trông đợi vào bất kỳ sự may mắn nào. 

  Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người như Bill Gates, ít nhất bạn nên thức dậy sớm, tập thể dục, đọc thêm nhiều sách báo đồng thời, đừng quên đặt ra những mục tiêu cụ thể và viết ra một danh sách công việc phải làm hàng ngày.

  Theo Entrepreneur


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG