Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Từ nghiện rượu thành triệu phú

  Từ nghiện rượu thành triệu phú

  Từng trốn học, viết luận thuê để lấy tiền ăn chơi, rồi Heshan de Silva nhanh chóng tỉnh ngộ, khởi nghiệp từ năm 18 tuổi và có gia tài triệu USD khi bước sang tuổi 25.

  9 năm trước, ở tuổi 16, Heshan de Silva rời Kenya sang Mỹ với ước mơ vào Đại học. Khác biệt về văn hóa giữa hai nước quá lớn, Silva không thể theo kịp những người bạn lái Ferrari từ khi mới 18 tuổi. Vì thế, anh bắt đầu trốn học và chơi với đám bạn lêu lổng. "Tôi muốn nổi bật, thu hút sự chú ý của những người có Ferrari và nhập hội với họ", anh cho biết trên Business Beat.

  Để phục vụ cho lối sống xa xỉ, Silva cần rất nhiều tiền. Anh nhanh chóng nhận ra mình có thể đánh đổi thời gian và trí tuệ để kiếm tiền bằng cách viết bài luận cho những người thích tiệc tùng hơn đi học. "Họ không cần kết quả xuất sắc, chỉ cần điểm trung bình là được. Tôi nhận thấy cơ hội và đã tận dụng nó", anh nói. Chỉ trong một đêm, Silva có thể kiếm được hơn 500 USD và dùng số tiền đó để uống rượu, chơi bời.

  Tuy nhiên, trong một phút tỉnh táo, Silva nhận ra mình đang đi ngược lại kỳ vọng của cha mẹ. "Tôi thấy mình thật vô dụng và khiến cha mẹ thất vọng. Có thời điểm, tôi đã muốn tự tử", anh nói. Sau đó, cha mẹ Silva đã sang tận nơi, đưa con trai về từ một trại cải tạo và cho anh theo học một trường khác ở Nam Phi.

  Heshan-9847-1396942438.jpg

  Có một thời gian, Silva đi khắp các trung tâm cải tạo, chia sẻ kinh nghiệm và khích lệ tinh thần những người đã trải qua tình cảnh như anh. Chính trong lúc này, Silva gặp ba người trẻ có ý tưởng bán bảo hiểm đi lại cho những hành khách đi xe bus đường dài. Loại bảo hiểm này được tích hợp trong vé xe bus, có giá 0,05 USD và có thể mua qua điện thoại. Sau đó, 4 người cùng thành lập công ty có tên VenCap. Silva khi ấy 18 tuổi, đầu tư 86 USD và nắm 20% cổ phần. "Chúng tôi tạo ra giá trị cho các hãng xe bus khi cả hành khách và cổ đông của hãng xe đều cảm thấy an toàn". Cuối năm đó, họ đã kiếm được 1,04 triệu USD.

  Sau đó, Silva nhận ra cấp vốn cho các doanh nghiệp tiềm năng để đổi lấy cổ phần trong đó cũng là một cơ hội béo bở. Việc này đã thôi thúc anh thành lập Tập đoàn De Silva - công ty mẹ của quỹ DSGVenCap. Đến nay, DSGVenCap đã đầu tư vào 22.000 ý tưởng khởi nghiệp và tạo ra hơn 17.000 công ty. "Ở mỗi doanh nghiệp, cổ phần của tôi không bao giờ quá 40%. Tôi luôn đặt niềm tin vào họ", Silva cho biết.

  Với tỷ lệ đầu tư thành công lên tới 70%, với 3 công ty được định giá trên 10 triệu USD, tài sản của Silva hiện được ước tính 11,5 triệu USD. Tuy nhiên, anh không muốn bị số tiền trên đánh lừa. "Nếu nghĩ quá nhiều về tiền bạc, bạn sẽ bị những con số nuốt chửng và rất khó vươn lên. Tôi thì luôn có tham vọng vượt lên trên người khác. Mỗi ngày, tôi tự nhủ cần phải là người giỏi nhất và mình đang cạnh tranh với các công ty hàng đầu, như JPMorgan chẳng hạn", anh nói. Silva đã học được cách nhìn thấy cơ hội kinh doanh ở khắp mọi nơi và quan niệm chăm chỉ lao động chính là yếu tố phân biệt người thành công và thất bại.

  Hiện Silva làm việc tới 18 tiếng mỗi ngày, 6 ngày một tuần. Anh cũng chưa quay lại trường để lấy bằng, vì Silva chỉ coi đó như một tờ giấy. "Có lẽ bằng Đại học sẽ giúp bạn có giá hơn, nhất là khi đi xin việc. Nhưng coi đó là chìa khóa bảo đảm thành công thì thật buồn cười", anh nói.

  Tạp chí Forbes đã chọn Silva vào danh sách Doanh nhân triển vọng nhất châu Phi năm nay. Năm ngoái, anh cũng thuộc top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất châu lục. Silva cho rằng xuất thân của một người không thể quyết định số phận của người đó: "Hãy bắt đầu với những gì bạn có, làm việc chăm chỉ và bạn sẽ nhìn thấy thành công".

  Hà Thu (Theo kinhdoanh.vnexpress.net)


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG