Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Làm cách nào để hiểu con trẻ

  Làm cách nào để hiểu con trẻ?

  Trẻ em được sinh ra với tập hợp những nét tính cách duy nhất, không trẻ nào giống trẻ nào, những nét tính cách này sẽ theo trẻ trong suốt cả cuộc đời sau này. Bậc làm cha mẹ nếu thấu hiểu những nét tính cách này sẽ dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn và uốn nắn trẻ trong quá trình trưởng thành. 
   


  Phụ huynh có thể hiểu con trẻ bằng cách quan sát trẻ trong quá trình ăn, ngủ, chơi.

  Hãy tìm kiếm những tính cách nhất quán của trẻ. Trẻ có hoạt động hết công suất sau đó yên lặng hơn khi trẻ đói hoặc buồn ngủ không? Có những đồ vật hay hoạt động nào có thể thu hút sự chú ý của trẻ hơn những đồ vật, hoạt động khác không? Trẻ có dễ làm quen với sự thay đổi hay trẻ cần thời gian để làm quen với mọi vật? Trẻ có giờ giấc ăn, ngủ nhất quán không hay giờ giấc của trẻ thay đổi từng ngày? Tất cả những “hành vi” này đều khá thông thường đối với trẻ và có lẽ là những tính cách thông thường ở trẻ.

  Trò chuyện với trẻ cũng là một cách quan trọng để lấy được thông tin và thấu hiểu trẻ.

  Với những trẻ ở lứa tuổi nhỏ, ít nói, phụ huynh có thể phải tìm hiểu cả những biểu hiện trên nét mặt và ngôn ngữ cơ thể để thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của trẻ. Ví dụ, nếu như bố mẹ để ý thấy con trẻ đột nhiên cầm con vật nhồi bông yêu thích trên tay và yên lặng nhìn xuống sàn sau khi bà thăm bé, bạn có thể hỏi “Con trông có vẻ không vui. Có phải con buồn khi bà không ở nhà không?” Hỏi những câu hỏi thật chi tiết sẽ giúp trẻ dễ dàng bộc lộ cảm xúc hơn. Thay vì hỏi “Hôm nay con làm gì?”, hãy cố gắng hỏi “Con có chơi xếp hình hôm nay không? Nói cho bố/mẹ nghe xem hôm nay con xây gì nào? Hoặc là “Hôm nay con có chơi với bé Lan nhà hàng xóm không? Con chơi gì?”

  Cân nhắc môi trường của trẻ khi phụ huynh cố gắng hiểu một hành vi cụ thể hoặc nhiều hành vi mà bạn quan sát được.

  Phụ huynh, những người thân, giáo viên, bạn bè, hàng xóm, môi trường gia đình, và các khía cạnh khác của môi trường xung quanh cũng có ảnh hưởng quan trọng tới hành vi của trẻ. Ví dụ, nếu như con bạn chợt trở nên hiếu chiến đối với các trẻ hàng xóm suốt cả ngày, hãy thử tìm hiểu xem những nguồn gốc của sự hiếu chiến này. Trẻ có bị ảnh hưởng bởi những cuộc cãi nhau ở nhà không? Trẻ có chơi với những đứa trẻ cũng rất hiếu chiến không? Thầy cô giáo ở trường có đặt nhiều kỳ vọng không thực tế ở trẻ không? Trẻ có bị ảnh hưởng bởi các màn bạo lực trên phim ảnh không? Có phải gần khu nhà đã xảy ra bạo lực gây sự chú ý của nhiều người không?

  Còn có rất nhiều phương cách để tiếp cận và hiểu con trẻ

  Ngoài ra phụ huynh có thể hiểu con nếu như quan sát cả nhóm bạn mà con chơi cùng. Bố, mẹ cũng có thể đọc sách, tìm hiểu trên Internet, hoặc tham dự lớp học về sự phát triển của trẻ. Quá trình phát triển của con người có thể được dự đoán vì hầu như chúng ta đều trải qua các giai đoạn phát triển như nhau. Tốc độ phát triển mỗi chúng ta trải qua là tùy theo mỗi cá nhân. Kiến thức về sự phát triển của trẻ có thể giúp phụ huynh chuẩn bị cho bước phát triển tiếp theo của trẻ. Hiểu con trẻ và sự phát triển của con trẻ rất quan trọng trong việc đưa ra các kỳ vọng và giới hạn thực tế đối với con trẻ.

  Theo Helpguide


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG