Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Bí quyết của triệu phú: Hãy là một tỷ phú!

  Bí quyết của triệu phú: Hãy là một tỷ phú!
   
  42% các triệu phú thế giới không có cảm giác rằng mình giàu cho đến khi họ sở hữu lượng tài sản khoảng 7.5 triệu đôla. Hãy tham khảo bí quyết của họ để khởi động cho lộ trình làm giàu đó. Thành một tỷ phú chứ không chỉ là triệu phú? Khoản tiền 100 triệu đôla cũng chưa phải là sự đảm bảo tài chính vững chắc?

   

   
  Trên thương trường, chỉ cần một phút nhẹ dạ cả tin thì dù có cả trăm triệu đô cũng không đủ để mang lại sự ổn định tài chính bền vững cho bạn cũng như gia đình mình. Trên thực tế, một nghiên cứu về các triệu phú trên thế giới của tổ chức Fidelity Investment thực hiện vào năm ngoái đã chỉ ra rằng 42% trong số họ không có cảm giác rằng mình giàu. Và chỉ khi họ sở hữu lượng tài sản có thể đầu tư được với giá trị tương đương tầm 7.5 triệu đôla thì các triệu phú này mới bắt đầu thấy mình giàu có.


  Làm giàu không phải là dùng cả đời dành dụm từng xu để tiết kiệm. Làm giàu là biết cách trở thành tỷ phú mà vẫn hưởng thụ được những thành quả trong quá trình thực hiện khát vọng đổi đời ấy. Hãy tham khảo 7 bí quyết của các tỷ phú dưới đây và khởi động cho lộ trình làm giàu không hề dễ dàng trước mắt.


  1. Phải quyết tâm trở thành một tỷ phú


  Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: bạn phải quyết tâm đi lên bằng chính sức lực của mình và trở thành một tỷ phú. Tôi luôn nhắc nhở mình: “Tôi bắt đầu bằng hai bàn tay trắng! Tôi không có tiền bạc, chỉ có một cái đầu biết tính toán và sự cần cù lao động. Tôi sẽ tạo ra những giá trị đích thực bền vững trong cuộc đời mình!”. Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa ra quyết định và đặt một mục tiêu mà bạn quyết tâm thực hiện được. Mỗi một ngày trong năm, tôi đều viết đi viết lại duy nhất một câu: “Tôi đáng giá nhiều hơn 100 triệu đôla!”


  2. Đừng suy nghĩ như một người nghèo

  Trên trái đất này, tiền là thứ không hề thiếu, chỉ thiếu người biết suy nghĩ đúng hướng về đồng tiền. Muốn trở thành tỷ phú, đừng suy nghĩ như một người nghèo. Tôi hiểu điều này bởi tôi lớn lên trong một gia đình thiếu bàn tay chăm sóc của cha. Mẹ tôi một mình chật vật cố gắng cho cả ba anh em tôi được đến trường. Mẹ từng dạy tôi rất nhiều bài học mang một nỗi ám ảnh thường trực về sự thiếu thốn và sợ hãi: “Hãy ăn hết đồ ăn của con, nhiều người còn đang chết đói đấy!”, “Đừng lãng phí bất cứ thứ gì”, “Tiền không nhiều như lá ngoài đường đâu con!”. Tuy nhiên, sự giàu có và dư giả sẽ không bao giờ được làm nên từ những lối suy nghĩ kiểu đó.

  3. Hãy coi việc làm giàu là một trách nhiệm
                                             

  Động lực của những tỷ phú đi lên từ chính sức mình không chỉ là tiền bạc mà còn là khao khát được xã hội công nhận những đóng góp của mình. Trên con đường làm giàu, tôi bị chi phối nhiều hơn bởi nhu cầu được đóng góp chính những tiềm năng của bản thân mình một cách thích hợp. Các nhà tỷ phú không bao giờ hạ thấp mục tiêu cá nhân khi gặp trở ngại. Thay vào đó, họ càng kỳ vọng hơn ở chính mình. Gian nan sẽ cho họ thấy họ có thể làm được gì cho gia đình mình, cho công ty cũng như cả cộng đồng.

  4. Hãy tiếp cận thế giới của những tỷ phú

  Tôi bắt đầu tìm hiểu về những người giàu có từ năm tôi lên mười tuổi. Tôi đọc những mẩu truyện về họ và quan sát xem họ trải qua những gì. Họ chính là những người thầy tạo động lực phấn đấu cho tôi. Bạn sẽ không thể học cách kiếm tiền từ những người không xu dính túi. Bởi ai là người hay nói: “Tiền sẽ không mang lại hạnh phúc cho bạn.”?- những người không có tiền! Ai hay phàn nàn: “Người giàu nào mà chả tham lam.”?- người không giàu! Người giàu không bao giờ nói những lời như thế cả. Bạn hãy quan sát cách họ làm giàu và học hỏi theo họ. Hãy tìm hiểu xem họ đọc sách gì, đầu tư như thế nào, bị chi phối bởi điều gì và duy trì động lực cũng như tinh thần lạc quan bằng cách nào?

  5. Làm việc như một tỷ phú

  Người giàu xử lý thời gian theo một cách hoàn toàn khác. Nếu người nghèo bán thời gian, thì họ là người mua lại. Người giàu biết thời gian quý giá hơn tiền bạc nên họ thuê người khác làm thay những việc mà họ không giỏi hay không sử dụng thời gian một cách hiệu quả như: nội trợ, việc nhà. Nhưng đừng cho rằng như thế có nghĩa là người giàu không chăm chỉ lao đông! Những con người thành công trên lĩnh vực tài chính thường biết cách tìm đến thành công và làm việc tới chừng mực mà họ cho là đủ.

  6. Đầu tư thay vì tiêu sài

  Người giàu không chỉ tiêu tiền mà còn biết đầu tư đúng hướng. Họ hiểu rằng nước Mỹ đánh thuế đầu tư thấp hơn thuế chi tiêu. Bạn mua một ngôi nhà và thế là xong. Nhưng người giàu sẽ mua một toà nhà với nhiều căn hộ, chuyển nhượng qua lại từ năm này sang năm khác để tạo ra vòng quay đồng tiền. Bạn mua xe theo phong cách và sở thích của riêng mình. Người giàu mua xe cho công ty mà giá trị của chúng sẽ được khấu trừ và tiếp tục được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

  7. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

  Những người thực sự giàu không bao giờ trông đợi vào duy nhất một nguồn thu nhập. Họ thu lợi nhuận từ nhiều việc khác nhau. Khi tôi bắt đầu đầu tư vào một công ty nhà đất, công việc kinh doanh mới mang lại thu nhập 7 con số trong nhiều năm. Sau đó tôi tiếp tục đá chân sang một lĩnh vực khác, đó là phát triển phần mềm hỗ trợ các nhà bán lẻ cải thiện kinh nghiệm về khách hàng. Tôi thu được nhiều hơn mức lương 7 con số.

  Cuối cùng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe thấy điều này: người giàu thường ước muốn sự giàu có đến với người khác nữa. Họ không hiểu tại sao ai đó không thể làm giàu. Họ nghĩ mình cũng chỉ là những người bình thường, và sự giàu có luôn giành cho tất cả những ai biết cố gắng và kiên trì. Người giàu muốn bạn cũng giàu có như họ bởi hai lý do: 1- Bạn sẽ có đủ tiền để mua hàng hoá hay sử dụng dịch vụ của họ. 2- Họ cũng muốn kết giao với người giàu.

  Trong đời mình, hãy là một tỷ phú!


  Phong Linh
  Theo TTVN/Entrepreneur


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG