Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Những thói quen trước khi đi ngủ của người thành đạt

  Dân trí Chúng ta thường được nghe rất nhiều giai thoại về những con người nổi tiếng, thành đạt có thói quen dậy sớm và về cơ bản là chinh phục cả thế giới trước cả khi một người bình thường kịp uống xong cốc cà phê!

  Tuy nhiên ngoài sáng sớm ra thì những khoảng thời gian khác trong ngày, chẳng hạn như trước giờ đi ngủ cũng quan trọng chẳng kém, và người thành đạt có những bí quyết riêng để có một giấc ngủ ngon, thư giãn và hiệu quả.

  Đọc sách 1 tiếng đồng hồ
   

  Đọc sách 1 tiếng đồng hồ

  Người giàu nhất thế giới Bill Gates thường dành ra 1 giờ đồng hồ mỗi đêm để đọc 1 cuốn sách, đề tài có thể là kinh doanh, chính trị hoặc những sự kiện nổi bật. Tom Ford cũng vậy. Ngoài lợi ích rõ ràng nhất là cập nhập thông tin, bổ sung kiến thức thì việc đọc sách hàng ngày còn được chứng minh là có tác dụng giảm stress và cải thiện trí nhớ. Một nghiên cứu từ Đại học Essex còn cho thấy đọc sách ít nhất 6 phút mỗi ngày giảm đến 68% căng thẳng.

  Tránh xa điện thoại và các thiết bị điện tử

  Ariana Huffington- người sáng lập ra tạp chí danh tiếng the Huffington Post luôn để điện thoại ở một căn phòng khác mỗi khi đi ngủ để không bị phân tâm.

  Theo giáo sư Charles Czeisler của Đại học Harvard thì ánh sáng đèn phát ra từ màn hình điện thoại sẽ tác động đến đồng hồ sinh học của cơ thể theo chiều hướng tiêu cực, khiến cho não bộ “nhầm tưởng” rằng vẫn đang là ban ngày và khiến chúng ta khó ngủ hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì hãy tắt điện thoại hoặc để điện thoại cách xa tầm với.

  Đi bộ một quãng ngắn

  Joel Gascoigne- CEO bận rộn của Tập đoàn Buffer thường thư giãn bằng một cuộc đi bộ nhanh trước giờ đi ngủ. Trong lúc đi bộ, ông sẽ tranh thủ suy nghĩ về công việc và dần dần đưa cơ thể về trạng thái “mệt và cần được nghỉ ngơi”.

  Nếu bạn đã có một ngày bận rộn thì vận động nhẹ hoặc lý tưởng nhất là đi bộ sẽ giúp cơ thể thả lỏng và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng hoạt động này còn làm tăng khả năng tư duy, khả năng sáng tạo, chưa kể đến những lợi ích quá rõ ràng về mặt sức khoẻ. Vậy nên nếu đang gặp phải một vấn đề hóc búa nào đó chưa tìm được giải pháp thì hãy thử suy nghĩ về nó trong khi tản bộ vào buổi tối xem sao nhé.

  Thiền định

  Nữ hoàng truyền hình Ofrah Winfrey chắc chắn là một trong những người bận rộn nhất thế giới, tuy nhiên bà luôn dành một khoảng thời gian cố định trước giờ đi ngủ cho việc thiền định. Luôn có những tranh cãi xoay quanh lợi ích thực sự của hoạt động thiền, tuy nhiên một cuộc khảo sát gần đây với 19,000 trường hợp đã cho thấy: thiền định giúp giảm stress, giảm lo lắng, căng thẳng, đau đớn và đương nhiên là giúp giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

  Sáng tạo

  Năm 2006, trong buổi phỏng vấn với tạp chí Fortune, nhà thiết kế danh tiếng Vera Wang đã tiết lộ rằng bà phác thảo ý tưởng cho những thiết kế của mình trước giờ đi ngủ và hoàn thiện nó vào ngày hôm sau. Khoa học đã chứng minh rằng đây là khoảng thời gian hoàn hảo cho những hoạt động tư duy, sáng tạo, ngay cả khi bạn đã mệt lử sau một ngày làm việc dài.

  Lên kế hoạch cho ngày hôm sau

  CEO của American Express quản lý rất chặt chẽ quỹ thời gian của mình, và ông làm việc đó trước giờ đi ngủ bằng một thao tác đơn giản: vạch ra ba điều mà ông muốn hoàn thành trong ngày hôm sau. Bằng cách này, ngay sau khi thức dậy, vị CEO có thể xác định và bắt tay ngay vào những công việc tối quan trọng.

  Thuỳ Linh Hà (theo Life Hack)

   

   


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG