Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới

  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới

  (Dân trí) - Những con người trẻ tuổi tài năng ở các lĩnh vực khác nhau: chính trị, y học, hạt nhân, máy móc... đã có các hoạt động, thành tựu ảnh hưởng tới cả thế giới, khiến mọi người phải thán phục.

  Malala Yousafzai – người trẻ nhất nhận giải Nobel Hòa bình
   
  Malala Yousafzai (SN 1997) vừa được trao giải Nobel Hòa bình 2014 vì “nỗ lực của họ nhằm chống lại sự chà đạp đối với trẻ em và những người trẻ tuổi, và vì quyền lợi được đến trường của tất cả các em nhỏ”.
   
  Đầu năm 2009, lúc mới 12 tuổi, Malala viết blog cho BBC kể chi tiết cuộc sống của mình dưới chế độ Taliban và quan điểm về xúc tiến giáo dục cho nữ giới. Sau khi bị bắn vào đầu và cổ trong một vụ ám sát hụt của Taliban (t10/2012), Malala đã biến thành biểu tượng toàn cầu. Làn sóng cầu nguyện cho Malala lan nhanh từ Pakistan sang các nước Hồi giáo khác.
   
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới
   
  Chính phủ Hoa Kỳ, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon, UNICEF, Quỹ Phụ nữ toàn cầu... đều lên án hành vi tàn bạo của Taliban. Trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook và các trang mạng khác, Malala được cư dân mạng cả thế giới tôn vinh là một anh hùng.
   
  Năm 2013, Malala nhận giải thưởng Tự do tư tưởng Sakharov và giải thưởng Công dân toàn cầu Clinton. Cô cũng là một trong số những ứng cử viên cho giải Nobel Hòa bình 2013 bởi các hoạt động và cống hiến trước đó.
   
  Malala đã cho ra mắt cuốn tự truyện “Tôi là Malala” cuối năm 2013 và trở thành hiện tượng xuất bản vì nói thay tâm trạng của nhiều người ở Pakistan. Hiện Malala đang học tại trường trung học Edgbaston, một ngôi trường tư ở Birmingham.
   
  Taylor Wilson và cuộc cách mạng tạo ra năng lượng hạt nhân an toàn
   
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới
   
  Taylor Wilson, (SN 1994) chế tạo thành công Fusor – một thiết bị dùng để tạo ra phản ứng tổng hợp hạt nhân. Và sau đó là lò phản ứng có khả năng đốt cháy rác thải từ vũ khí nguyên tử cũ, tạo ra nguồn điện cung cấp cho hộ gia đình, nhà máy và các thiết bị hoạt động trong vũ trụ khi mới 14 tuổi.
   
  Wilson đã chia sẻ sáng tạo tại Hội nghị Công nghệ, Thiết kế và Giải trí (TED với hy vọng thiết kế mới sẽ mang những gì "cũ kỹ" vào thế giới công nghệ hiện đại của thế kỷ 21 và góp phần làm thay đổi thế giới.
   
  Lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ (rất dễ vận chuyển) của Wilson có khả năng sản xuất 50 – 100MW điện, đủ cung cấp nhu cầu điện năng cho khoảng 100.000 hộ gia đình.
   
  Nó có hiệu quả cao hơn 15% so với lò phản ứng hiện nay, và tiếp nhiên liệu 30 năm một lần thay vì 18 tháng một lần. Không chỉ giúp người dân tiết kiệm, đồng thời hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu, Wilson cho biết sáng tạo của mình còn hứa hẹn cung cấp nguồn điện năng đáng kể cho một thế giới đang ngày càng phát triển.
   
  Jack Thomas Andraka và phương pháp mới chẩn đoán ung thư tuyến tụy
   
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới
   
  Jack (SN 1997, Mỹ) đã tìm ra một phương pháp mới nhằm phát hiện ra người bệnh bị ung thư tuyến tụy giai đoạn sớm. Đây được xem là phương pháp phát hiện, chẩn đoán ung thư nhanh hơn 28 lần, ít tốn kém gấp 2.600 lần và có độ nhạy cao hơn 100 lần so với phương pháp hiện nay.
   
  Nó được thử nghiệm bằng test nhanh tương tự như thử tiểu đường để tìm ra chất mesothelin bất thường trong máu, cho kết quả chính xác 90% và ngay lập tức với chi phí chỉ có 3 cent.
   
  Năm 2012, sau khi công bố và trình bày nghiên cứu của mình tại Hội chợ Khoa học kỹ thuật Quốc tế, Jack đã được nhận giải thưởng Gordon E. Moore trị giá 100.000USD và giải thưởng phát minh của Intel.
   
  Jack bắt đầu tự mình thực hiện các nghiên cứu khi là học sinh cấp 2 và trở thành nhà phát minh, nhà khoa học và nghiên cứu về ung thư ở tuổi 16. Hành trình đó của Jack đến nay luôn một mình xoay sở, từ việc tìm kiếm các thông tin, liên hệ các phòng thí nghiệm, kêu gọi ngân sách tài trợ...
   
  Marian Bechtel và phát minh ra thiết bị dò mìn
   
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới
   
  Marian Bechtel, 20 tuổi, đã phát minh ra thiết bị dò mìn sử dụng sóng siêu âm. Thiết bị với mức chi phí thấp này là một máy dò kim loại tiêu chuẩn được trang bị một máy rung địa chấn và micro.
   
  Phát minh này đã giúp Marian giành giải cuộc thi Intel Talent Search 2012 và Top 10 phát minh trung học phổ thông năm 2012 của tạp chí Popular Science. Hiện tại Marian đang học ngành địa chất và vật lý của ĐH Bryn Mawr.
   
  Shubham Banerjee và máy in chữ nổi giá rẻ cho người khiếm thị
   
  Những 9X có tầm ảnh hưởng thế giới
   
  Cậu bé người Mỹ gốc Ấn Shubham Banerjee 13 tuổi đã kết hợp 4 đam mê khoa học – công nghệ - kỹ thuật – toán học trong sản phẩm máy in chữ nổi Braigo. Cuối năm 2013, Shubham bắt đầu biết đến, quan tâm chữ nổi Braille và cách tiếp cận thông tin của người khiếm thị.
   
  Vì máy in chữ Braille quá đắt (hơn 2.000 USD), Banerjee đã chế tạo thành công mô hình máy in chữ nổi giá rẻ (500 USD), có tên Braigo – từ các khối lắp ghép Lego.
   
  Chiếc máy này được Trung tâm người mù nơi Banerjee  hào hứng đón nhận, sau đó đi khắp nước Mỹ. Tham gia Hội chợ sáng chế do Nhà Trắng tổ chức hè năm 2014, Banerjee trở thành doanh nhân công nghệ trẻ nhất được Intel Capital đầu tư vốn (T9/2014), đồng thời đề nghị cậu thử ứng dụng thêm bộ phận vi xử lý Edison của họ để tăng hiệu suất hoạt động cho máy.
   
  Banerjee ấp ủ phát triển chiếc máy của mình trở nên hữu ích toàn diện cho người mù, khi định thiết kế khả năng truyền lời nói thành văn bản. Chiếc máy này được đánh giá là bước đột phá trong việc tiếp cận thông tin của người phải sống trong bóng tối.
   
  Hoài Thư

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG