Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thiết lập mục tiêu - Dựa vào trọng tâm cuộc sống

  Thiết lập mục tiêu - Dựa vào trọng tâm cuộc sống

  Chúng ta không có khả năng nhìn thấy trước mọi việc nhưng nếu hiểu rõ trọng tâm cuộc sống của bản thân là gì, thì khi thiết lập mục tiêu sẽ ít lạc lối hơn. Có rất nhiều loại trọng tâm trong cuộc sống và phần lớn nhiều người đặt trọng tâm trong cuộc sống là tiền bạc.

  Thiết Lập Mục Tiêu 01

  Khi bạn còn quá khó khăn, thiếu ăn thiếu mặc thì điều quan trọng nhất là tiền bạc, điều này không có gì phải bàn cãi. Sẵn sàng bất chấp tất cả mọi thứ để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Nhưng khi đời sống phát triển theo chiều hướng tích cực hơn thì rõ ràng tiền bạc không phải là tất cả.

  Có người xem lạc thú là trọng tâm, họ muốn đến những nơi xa hoa, thưởng thức những món ăn cao lương mỹ vị, diện lên người những bộ quần áo đắt tiền, cặp kè với những người mẫu chân dài. Những người này không hề quan tâm đến việc làm để kiếm tiền thì tiền có chất thành núi cũng sẽ tiêu xài hết. Đó là khi còn trẻ sức khỏe dồi dào, nhưng khi đến tuổi già, sức tàn lực kiệt, liệu bạn còn thích lạc thú nữa không?

  Thiết Lập Mục Tiêu 02

  Cân bằng giữa gia đình và công việc là vô cùng quan trọng giúp bạn sáng tạo, tinh thần ổn định, giảm bớt căng thẳng và giảm stress. Chính vì thế, nếu công việc là trọng tâm của cuộc sống và không quan tâm đến chăm sóc gia đình thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh.

  Thiết Lập Mục Tiêu 03

  Cũng có nhiều người lại coi tôn giáo, bạn bè, hôn nhân gia đình hay bản thân mình là trọng tâm của cuộc sống. Nhưng thực tế đã chứng minh không nên cứng nhắc xem điều gì là quan trọng nhất mà cần phải dung hòa tùy vào trường hợp. Để có được cách hành xử tốt nhất cho mọi trường hợp thì hãy dựa vào nguyên tắc. Điều này cũng đồng nghĩa dựa vào nguyên tắc để thiết lập mục tiêu cho cuộc đời 

  ü Nguyên tắc là trọng tâm

  Mức độ quan trọng của các trọng tâm khác sẽ bị thay đổi hoặc mất đi theo thời gian. Còn các nguyên tắc thì không bao giờ thay đổi, mà là kim chỉ nam giúp ta định hướng trong việc lựa chọn trong các trường hợp không rõ ràng, mâu thuẫn nhau. Các nguyên tắc như: chân thật, chính trực, công bằng, tinh thần trách nhiệm, trung thành, thương người, giúp người, tôn trọng người khác v.v… Hay theo chuẩn mực của người xưa: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín để Thiết lập mục tiêu.

  Ví dụ: Sáng chủ nhật  bạn cần vào công ty để giải quyết một số việc, khi vừa đến công ty thì nhận được điện thoại của người bạn mời uống cà phê gần đó. Nếu trọng tâm cuộc sống của bạn là công việc thì chắc chắn bạn sẽ từ chối lời mời đó ngay tức khắc. Ngược lại, trọng tâm cuộc sống của bạn là bạn bè thì bạn lập tức tạm gác công việc lại và chạy đến uống cà phê với người bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dựa vào nguyên tắc làm trọng tâm thì sẽ xem xét mọi vấn đề một cách thấu đáo hơn. Công việc mà bạn đang giải quyết có thật sự quan trọng và gấp lắm không? Người bạn mời uống cà phê bình thường, tâm sự, hay cần sự giúp đỡ nào đó? Sau khi hiểu rõ tình huống, bạn sẽ đưa ra quyết định một cách hợp lý nhất.

  Nguyên tắc là trọng tâm trong cuộc sống sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc thiết lập mục tiêu mà không lo sợ bị chệch hướng. Bên cạnh trọng tâm cuộc sống thì ước mơ cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết lập mục tiêu.

  (Trích từ sách Thấu hiểu Phát triển Bản thân)

  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG