Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo

 

Nhà Toán học nhà Giáo dục Việt Nam.

Một người  bạn của tôi – cũng là một người tương đối thành đạt – khi đọc xong cuốn sách này đã nói: "Nếu cách đây 30 năm tôi đọc được một cuấn sách như thế này thì tôi đã không vất vả loay hoay tìm đường đi của mình như thế...”
 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS.TS Trần Văn Hạo
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc

 

Trưởng ban Khu công nghệ cao Tp.HCM.

Quyển sách này ra đời như là một tư liệu quý giúp người trẻ tự thấu hiểu bản thân, nuôi dưỡng khát vọng và thực hiện kế hoạch của cuộc đời mình. Trên thị trường có rất nhiều quyển sách hay nói về vấn đề tương tự, nhưng một quyển sách được viết từ những trải nghiệm bản thân của một tác giả người Việt thì còn rất hiếm hoi và đáng quý.

Đây là một quyển sách có giá trị mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc trẻ trong cả nước.

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Lê Hoài Quốc
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương

 

Chủ tịch Hội đồng Đào tạo Trung tâm Điện tử Máy tính Đại học Khoa Học Tự Nhiên

“Tất cả chúng ta đều muốn thành đạt, nói rõ hơn là muốn thành công lớn: giàu sang, có tên tuổi và vị trí cao trong xã hội. Ngoại trừ vài trường hợp đặc biệt, để đạt điều đó xem ra quá khó: Tác giả Hồ Ngọc đã đưa ra lời giải cho chúng ta. Đây là cuốn sách hay, rất hữu ích cho các bạn đấy.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Hữu Phương
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí

 

Chủ tịch Hội Lão Khoa Tp. HCM; Chủ nhiệm Bộ môn Lão Khoa đại học Y Dược Tp. HCM.

Theo tôi, cuốn sách “Thấu hiểu và phát triển bản thân” sẽ có ích cho mọi đối tượng bao gồm lớp người trẻ chuẩn bị hành trang vào đời và cả những ai đã “vào đời” dù thất bại hay thành công để tự mình chiêm nghiệm lại cho bước tiếp theo thành công hơn.

Đọc thêm ...
Nhận xét của PGS. TS Nguyễn Văn Trí
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức

 

Sáng lập sở bồi dưỡng văn hóa 218 Tự Trọng Trường THCS & THPT Đức Trí.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  cuốn sách rất hấp dẫn bổ ích cho giới trẻ, những người đang muốn khám phá bản thân để bước vào trường đời, bắt đầu lập thân, lập nghiệp…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Cô Đàm Lê Đức
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh

 

Tổng Giám Đốc Talentnet - Chuyên gia nhân sự hàng đầu Việt Nam.

“Trinh tin rằng đọc sách Thấu hiểu phát triển bản thân sẽ giúp bạn khám phá ra đam của mình, từ đó định ra hướng đi lên kế hoạch để biến đam đó thành hiện thực, đó con đường nhanh nhất đi đến thành công tỏa sáng…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của Chị Tiêu Yến Trinh
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan

 

Chủ tịch Cty TNHH Loan Lê - Chủ tịch Ủy Ban Hội Viên ACCA tại TP. HCM (2009 – 2011) - Tiến sỹ Loan Lê được chọn là một trong 100 thành viên tiêu biểu nhất của ACCA trên toàn thế giới.

 

"Những thông tin trong quyển sách thật sự bổ ích, thực tế. Và đây là điều cần thiết của một quyển sách tốt."

Đọc thêm ...
Nhận xét của TS. Lê Thị Thúy Loan
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước

 

Luật sư Phước đã được vinh danh là một trong những Luật sư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thuế và lao động do các tổ chức đánh giá độc lập như Legal500, Chambers Asia và ALB bình chọn.

Thấu hiểu & Phát triển Bản thân  một cuốn sách đáng đọc, đáng để nghiên cứu để thông qua đó mỗi người dịp để chiêm nghiệm bản thân hoàn thiện, phát triển bản thân trong bối cảnh của cuộc sống hiện đại đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng không ít hội vượt lên để thành công…”

 

Đọc thêm ...
Nhận xét của NCS. Luật sư Nguyễn Hữu Phước
  Thiết lập mục tiêu - Những rào cản

  Thiết lập mục tiêu - Những rào cản
  Hồ Ngọc

  Đến đây chắc chắn các bạn thừa nhận rằng thiết lập mục tiêu là vô cùng quan trọng và cần thiết cho cuộc đời chúng ta. Thiết lập mục tiêu sẽ giúp mọi người thành công, giàu có và nổi tiếng. Nhưng thực tế rất ít người biết cách tận dụng những ưu điểm này. Tại sao vậy?

  a.    Không nhận ra tầm quan trọng của mục tiêu

  Đã bao giờ bạn từng nghe những người xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp, anh em, cha mẹ nói về tầm quan trọng của mục tiêu chưa? Hay ai đó nói với bạn rằng họ thành công là nhờ vào việc thiết lập mục tiêu cho bản thân một cách rõ ràng.  Ngay khi học phổ thông, học đại học, có bao giờ bạn được đào tạo về tầm quan trọng của thiết lập mục tiêu không? Chắc chắn là không. Do đó, bạn cũng như hàng triệu người khác không nhận thấy tầm quan trọng của mục tiêu là chuyện bình thường. 

  b. Sống theo thói quen

  Thiết lập mục tiêu 09Thói quen được hình thành khá lâu từ trong quá khứ nên muốn thay đổi không hề đơn giản. Khi tôi đề nghị người em họ nên thiết lập mục tiêu cho cuộc sống của mình, thì nhận được câu trả lời như sau: “Từ trước đến giờ em vẫn sống vậy, có thiết lập mục tiêu gì đâu, em vẫn sống bình thường cơ mà, những người xung quanh vẫn vậy, có ai làm điều đó đâu?”. Cuộc sống ngày này qua ngày khác cứ thế trôi qua, thiết lập mục tiêu cho bản thân mình là một cái gì đó quá xa vời. Sáng ngủ gần đến giờ đi làm mới dậy, ăn vội gì đó rồi đi làm, tối về xem tivi, tán gẫu hay chơi game cho đến giờ đi ngủ. Rồi khi gặp thất bại thì than thân trách phận sao mình không được may mắn như người khác, họ lúc nào cũng thành công còn mình thì luôn luôn thất bại.


  Có những người biết được lợi ích của thiết lập mục tiêu nhưng họ lại chần chừ, lần lữa và hẹn rằng “Một ngày nào đó mình sẽ đặt ra mục tiêu cụ thể”.

  c.  Thái độ bi quan

  Người có thái độ bi quan là người không tin vào năng lực của bản thân mình. Đây có thể xem là hình thái của sự lười biếng, trước mắt họ cái gì cũng khó khăn, trở ngại, nan giải hết. Họ cảm thấy cuộc sống thật vô vị và buồn chán, cứ thả trôi cho số phận. Họ suy nghĩ rằng số phận thật đen đủi, có làm gì thì cũng sẽ thất bại thôi, nên không phải làm gì cả. Ai chỉ gì làm đó, còn không thì cứ ở không hay nghĩ vu vơ. Họ hiếm khi suy nghĩ về tương lai như thế nào, nên sẽ không có chuyện thiết lập mục tiêu phát triển bản thân.

  d.   Sợ thất bại

  Không ai chưa từng thất bại mà đã thành công, không ai biết đi mà chưa hề bị té. Nguyên lý này hầu như ai cũng biết, nhưng đại đa số con người chúng ta rất sợ thất bại, thậm chí có những người sợ thất bại một cách vô lý. Họ không hề dám thiết lập mục tiêu vì sợ rằng không đạt được sẽ khiến cho họ đau khổ và người khác chê cười. Thành quả mà họ đạt được trong cuộc đời thấp hơn rất nhiều so với khả năng thực tế của chính họ.

  e.  Thiếu tham vọng

  Người thiếu tham vọng là người luôn hài lòng với những gì đang có và không bao giờ dám vượt lên để có được những gì mà mình thật sự mong muốn. Họ luôn sợ đối đầu với thử thách, với sự thay đổi. Đối với họ, có cơm ăn, có áo mặc là tốt rồi nếu chưa có nhà ở, đang ở trọ cũng chẳng sao. Chính vì thế, họ không hề suy nghĩ đến việc thiết lập mục tiêu cho bản thân mình, mà chỉ làm việc theo sự chỉ dẫn, sắp đặt của người khác.  

  f.    Thiếu kiến thức trong việc thiết lập mục tiêu
  Thiết lập mục tiêu 08
  Như đã đề cập ở trên, có rất ít người được đào tạo bài bản về cách thiết lập mục tiêu. Thậm chí, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa mục tiêu và ước muốn. Ước muốn là cách ta mong đợi cho bản thân một cách khái quát, chung chung, không rõ ràng và không có thời gian cụ thể. Trong khi, mục tiêu rất rõ ràng có thời hạn cụ thể, có thể đo lường, đánh giá được. Mục tiêu nói lên kết quả mà ta hoàn toàn có thể đạt được. Nó là phương tiện giúp ta biến ước mơ thành hiện thực.   (Trích từ sách Thấu hiểu Phát triển Bản thân)


  Công ty Thấu hiểu và Phát triển
  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG